final bn

Giao Lưu Xúc Tiến Du lịch - Thăm Ấn Độ Năm 2018

Ấn Độ nổi tiếng về di sản văn hoá, lịch sử, tôn giáo và thiên nhiên và mang lại trải nghiệm độc đáo không gì sánh bằng với bất kỳ quốc gia nào trên thế giới. Ấn Độ giới thiệu đa dạng về địa lý, những bãi biển hấp dẫn, 36 Di sản Thế giới và 25 vùng địa lý sinh học. Truyền thống đa dạng, phong cách sống, hội chợ và lễ hội đầy màu sắc của Ấn Độ cung cấp nhiều lựa chọn cho khách du lịch. Truyền thống Ấn Độ mở rộng lòng hiếu khách được lồng vào nền văn hoá phong phú của 'Atithi Devo Bhava' có nghĩa là "Khách mời tương đương với Thần". Một tài liệu có giá trị và có tính hướng dẫn của chúng tôi trong lịch sử con người chỉ được lưu giữ tại Ấn Độ..Để trích dẫn lời của tác giả Mark Twain nổi tiếng người Mỹ (Samuel Langhorne Clemens) về : “Ấn Độ kỳ thú” - "Ấn Độ, cái nôi của loài người, nơi sinh của tiếng nói loài người, người mẹ của lịch sử, người bà của huyền thoại, và mẹ vĩ đại của truyền thống”

Năm 2017, Du lịch nước ngoài đến Ấn Độ là 10,17 triệu người (tăng trưởng 15,6% so với năm 2016) và Thu nhập về ngoại hối thông qua du lịch là 27,69 tỷ đô la Mỹ. Số người Việt Nam đến Ấn Độ đã tăng 60% trong 5 năm qua. Số lượng thị thực dành cho người Việt Nam sang thăm Ấn Độ đã tăng từ 11.485 trong năm 2013 lên 18.630 vào năm 2017. Trong khi đó, số khách Ấn Độ đến Việt Nam đã tăng từ 33.000 năm 2010 lên 85.000 vào năm 2016, tăng trung bình 17% mỗi năm. Có tiềm năng tăng trưởng to lớn khi xem xét hơn 21.87 triệu khách du lịch Ấn Độ đến nước ngoài vào năm 2016 và trong số đó chỉ có khoảng 2 triệu người đến thăm các nước ASEAN. Theo Tổ chức Du lịch Thế giới (UNWTO), khách du lịch Ấn Độ đi du lịch sẽ đạt khoảng 50 triệu người vào năm 2020. Một báo cáo của Euromonitor đã đưa số người Việt Nam du lịch ra nước ngoài ở mức 7,5 triệu vào năm 2017. Số du khách nước ngoài đến từ Ấn Độ và Việt Nam một chỉ thị về thị trường chưa khai thác. 

Lời mời thúc giục ‘Hãy thăm Ấn Độ năm 2018’ là chủ đề của sự kiện xúc tiến du lịch được tổ chức bởi Tổng lãnh sự quán Ấn Độ tại thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 09 tháng 3 năm 2018. Sự kiện này mời tất cả các công dân Việt Nam trải nghiệm những hương vị khác nhau của văn hóa Ấn Độ, Ẩm thực, vẻ đẹp thiên nhiên, hành hương tôn giáo; tìm hiểu nghành công nghiệp du lịch để thúc đẩy quan hệ song phương giữa người với người trong khuôn khổ chỉ dẫn của lãnh đạo hai nước. Tham dự sự kiện này là đại diện từ Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh và trung tâm xúc tiến du lịch của một số tỉnh, một số công ty lữ hành chuyên nghiệp của Việt Nam và Ấn Độ; đại diện các hãng hàng không, và báo đài . Một số khách tham gia chương trình này là các giáo viên dạy Yoga. Ấn tượng của nền văn hoá Ấn Độ và trình diễn Yoga a đã làm say đắm sự kiện này.

Ông K Srikar Reddy, Tổng Lãnh sự Ấn Độ, nhấn mạnh mối liên hệ lịch sử và văn minh giữa hai nước. Ông nói: "Việt Nam là một trụ cột vững chắc trong Chính sách Hướng Đông của Chính phủ Ấn Độ”.Mối quan hệ song phương được dựa trên tin tưởng lẫn nhau, và hiểu biết và quan điểm chung trên trường quốc tế và khu vực. Giữa hai nước thường xuyên trao đổi chuyến thăm cấp lãnh đạo nhà nước. Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã thăm Việt Nam vào tháng 9 năm 2016; Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm Ấn Độ vào tháng 1 năm 2018 để tham dự hội nghị thượng đỉnh ASEAN-Ấn Độ với chủ đề "Các giá trị chung, Định mệnh chung", thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng là một trong những vị khách danh dự cùng với Thủ trưởng các Quốc gia và Chính phủ của các nước ASEAN khác tại kỷ niệm ngày Cộng Hòa Ấn Độ vào ngày 26 tháng 1 năm 2018.

Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Phó Giám Đốc Sở Du lịch TP. Hồ Chí Minh đã nói về tính năng động của thành phố Hồ Chí Minh, đạt 6,4 triệu lượt khách quốc tế vào năm 2017, trong đó có 57.000 người Ấn Độ (tăng 10,4% so với năm 2016). Hòa thượng Thích Thiện Tâm, Phó Chủ Tịch Hội Đồng Trị Sự, Phó Trưởng Ban Thường Trực Ban Phật Giáo Quốc Tế, Trung Ương Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam đã phát biểu Ấn Độ như là cái nôi của Phật giáo và sự thâm nhập sâu sắc ý thức hệ Phật giáo trong các đặc tính Ấn Độ. Những người hành hương Phật giáo đã thuê chuyến bay để thăm Ấn Độ. Đại diện của Vietravel và Fiditour cũng bày tỏ sự cảm kích tương tự, cho biết lưu thông du lịch hiện nay có sự khác biệt rất lớn khi so sánh với tiềm năng lý tưởng của nó, mà những tiềm năng nay sẽ được bắc cầu với những chuyến bay trực tiếp kết nối hai nước với nhau.

Đại diện của các hãng hàng không Vietjet đã đề cập rằng trước đây họ đã điều hành các chuyến bay được thuê chở khách đến Ấn Độ. Trong chuyến thăm Việt Nam của Chủ tịch nước Trần Đại Quang tới Ấn Độ, Vietjet đã chính thức công bố bốn chuyến bay thẳng hàng tuần giữa Ấn Độ (Delhi) với Việt Nam (TP.Hồ Chí Minh) thúc đẩy thương mại, du lịch và thịnh vượng. Chủ tịch nước Trần Đại Quang thăm Ấn Độ tuần qua từ ngày 2-4 tháng 3 năm 2018. Chủ tịch Trần Đại Quang được phu nhân, Bà Nguyễn Thị Hiền tháp tùng đã tới thăm Bổ Để Đạo Tràng là nơi trung tâm hành hương nổi tiềng của các tăng ni phật tử ở Ấn Độ, nơi Đức Phật đã khai sáng. Các nhà lãnh đạo hai nước Việt Nam & Ấn Độ đã nhất trí tăng cường hợp tác trong các lĩnh vực văn hóa, du lịch và trao đổi nhân dân, mở rộng và tăng cường các mối quan hệ văn hoá và lịch sử bằng cách hợp tác hơn nữa các khu vực khảo cổ học, bảo tồn và bảo tàng để khôi phục và kết nối di sản văn hoá và lịch sử giữa hai nước. Du lịch đã được xác định là một lĩnh vực ưu tiên hợp tác.
Diễn đàn Kinh tế Thế giới, "Chỉ số Năng lực cạnh tranh Du lịch và Du lịch năm 2017", xếp Ấn độ đứng ở vị trí 40 (với sự cải thiện tăng 12 hạng trong năm 2016), và Việt Nam xếp thứ 67 (với sự cải thiện 8 địa điểm trong năm 2016). Theo nghiên cứu của Hội đồng Du lịch và Du lịch Thế giới (WTTC), giữa năm 2016 và năm 2026, 10 điểm đến phát triển nhanh nhất dành cho du lịch giải trí là Ấn Độ, tiếp theo là Việt Nam, Trung Quốc, Thái Lan và các nước khác.

Bài viết liên quan

bn ngayhoi3. Diem Hen Cuoi Tuan-04

BenThanh Tourist Black Friday Banner

 bia sach

 

82192534 

logo agrimark chnh

11

 

thống kê truy cập

488907
Today
226
Yesterday
239
This Week
1408
Last Week
485375
This Month
8612
Last Month
11289
All days
488907

Your IP: 3.88.156.58

facebook

Copyright © 2017 Kiến Thức Du Lịch. All Rights Reserved. - webcare by EMG