final bn

Những làng hoa đẹp nhất Việt Nam

1. Làng hoa Đằng Hải (Hải Phòng)

Làng Hạ Lũng xưa, nay là làng Đằng Hải thuộc quận Hải An, TP. Hải Phòng, vốn rất nổi tiếng với nghề trồng hoa. Hoa ở Đằng Hải rất độc đáo và đã mang lại niềm tự hào cho người dân đất Cảng…

 Chợ hoa Đằng Hải họp từ nửa khuya tới tờ mờ sáng, chợ họp quanh năm suốt tháng, nhưng những ngày lễ thì sôi động tấp nập hơn. Chợ họp đêm nhưng rất nhộn nhịp. Dọc con phố qua Lũng Bắc và các ngả đường về chợ đâu đâu cũng thấy hoa, nào là hoa hồng, hoa ly, hoa cúc, hoa lan đua nhau đủ màu khoe sắc. Nếu du khách nào một lần đến chợ hoa hẳn thấy rất ấn tượng, trong một không gian trong trẻo ngào ngạt mùi hoa, đủ màu rực rỡ.

2. Làng hoa Tây Tựu

Tây Tựu thuộc huyện Từ Liêm nằm cách trung tâm thành phố Hà Nội gần 30 km. Với lợi thế là xã ngoại thành, diện tích đất nông nghiệp lớn, nghề trồng hoa ở đây đang phát triển rất mạnh. Nếu như Huyện Từ Liêm được đánh giá là vùng hoa lớn nhất ngoại thành với diện tích 500 ha thì xã Tây Tựu chiếm tới 66% diện tích toàn huyện.

3. Làng hoa Hội An (Đà Nẵng)

Các làng hoa ở Hội An tập trung ở 2 xã Cẩm Châu và Cẩm Hà. Ở Cẩm Châu, người dân trồng chủ yếu các cây hoa Cúc, hồng, Mãn đình hồng và mai. Tại Cẩm Hà, xã có diện tích trồng hoa, cây cảnh nhiều nhất thành phố Hội An với 278.566m2.

4. Làng hoa Vạn Thành (Đà Lạt)

Nằm cách trung tâm thành phố khoảng 3 km, Vạn Thành là làng hoa lớn nhất Đà Lạt và là một trong sáu làng hoa truyền thống của thành phố, nơi cung cấp hơn 80% sản lượng hoa hồng của Đà Lạt.

5. Làng hoa Tân Quy Đông và Tân Quy Tây (Sa Đéc)

Ở Sa Đéc thì chẳng ai là không biết đến làng Tân Qui Đông và Tân Qui Tây, bởi đây là hai làng hoa nổi tiếng nhất xứ miền Tây, đồng thời cũng là vựa hoa lớn nhất khu vực miền Nam. Chính vì thế mà hoa ở những ngôi làng này là nhiều vô số kể, trong đó có hơn 2.500 hộ dân mỗi ngày vẫn sống với nghề truyền thống trồng hoa

6. Làng hoa Cái Mơn (Bến Tre)

Làng hoa kiểng Cái Mơn có hàng ngàn hộ trồng các loại hoa như: vạn thọ, hoa giấy, cúc đại đóa, cúc mâm xôi, thược dược, cẩm chướng, hồng… Bên cạnh đó là hàng trăm loại kiểng thú, kiểng hoa, kiểng lá, kiểng trái cây được trau chuốt bởi đôi tay tài hoa của các nghệ nhân.

Không chỉ có hoa, Cái Mơn còn được biết đến là một trong những vựa cây ăn trái lớn nhất miền Tây, với rất nhiều loại trái thơn ngọt: chôm chôm, xoài, cam, măng cụt, sầu riêng, bưởi da xanh…

Dọc theo chiều dài đất nước có rất nhiều làng hoa, chợ hoa, nhưng hầu hết được trồng và bán vào dịp giáp Tết. Trên đây là 6 làng hoa lớn và nổi tiếng  của Việt Nam, nhiều hộ dân tại đây đều trồng hoa và sống bằng nghề này. Nhờ những làng hoa nàym làm cho bản đồ du lịch Việt Nam thêm phong phú cũng như hấp dẫn và đẹp hơn.

Bài viết liên quan

BenThanh Tourist Black Friday Banner

 

Accor212x289-traveller banner 18-1

 

Accor270x240mm-traveller 1 

 bia sach

 

82192534 

logo agrimark chnh

11

 

thống kê truy cập

445921
Today
508
Yesterday
1689
This Week
2197
Last Week
439691
This Month
10152
Last Month
14411
All days
445921

Your IP: 54.226.58.177

facebook

Copyright © 2017 Kiến Thức Du Lịch. All Rights Reserved. - webcare by EMG