final bn

Đến Fukushima Để Được Nghe Lịch Sử

cổng đền tuyết rơi

Đền Oarai Isosaki-jinja có bề dày lịch sử lâu đời, được sáng lập vào năm 630 tọa lạc tại đỉnh núi Aspen, thị trấn Nasu, thuộc miền quê thành phố Ibaraki, Nhật Bản. Bởi thành phố Ibaraki là nơi xuất thân của nhân vật Anime nổi tiếng ở Nhật Bản cách đây 7 năm, đang thờ phượng hình tượng này tại đền.
Nasu-yuzen-jinja là một ngôi đền nằm ở khu suối nước nóng Nasu Onsen-kyo. xây dựng vào năm 856. Ở Nhật nơi đây là nơi hiếm có mặt trời mọc, mặt trời chỉ xuất hiện vào những buổi sáng nắng từ biển Thái Bình Dương như màu đỏ của cổng thần đạo “Kamiiso no Tori”, dựng trên bờ đá nằm ở biển. Tuy nhiên khi hoàng hôn và vào những buổi tối có trăng thì nơi đây mang vẽ đẹp mà nơi khác không có. Thị trấn Nasu hiện tại là cuối mùa thu, nhiệt độ dao động từ 5 độ C, vừa xuống xe, cảm giác lạnh buốt của tiết trời đầu đông, xuất hiện bông tuyết trắng bắt đầu bay bay rơi như những cánh hoa bông gòn bị gió mạnh tách nứt bông phát tán trắng xóa lơ lửng trong không gian mỗi độ hè sang ở miền nam Việt Nam. Tuyết rơi thưa và chỉ xuất hiện thoáng qua còn trong tôi tiếc nuối vì đây là lân đầu tiên trong đời tôi được nhìn thấy tuyết rơi. Một tuyệt cảnh đồng quê thiên nhiên huyền bí. 

cầu nguyệnTừ cái quạt nan trên tay ông Sugahara phe phẩy minh họa cho câu chuyện kể về lịch sử của đền Nasu, thành lập vào thế kỷ thứ IV, ông đưa cây quạt xòe ngay đầu dây buộc giống cánh quạt ở cổng Torii thứ hai, cây quạt bằng đồi mồi được người dân đánh cá đã vớt lên từ Biển đông, vật linh thiêng trưng trong đền là của một phụ nữ trên thuyền mà nhà Taira đã gắn lên cây sào rồi giơ lên cao lúc trận hải chiến sóng gió Yashima vào ngày 22.3.1185 giữa hai gia tộc Minamoto và Taira thách bắn. Được lệnh từ tướng quân Minamoto no Yoshitsune cung thủ Nasu no Yoichi nổi tiếng nhất với tài thiện xạ vào thời Kamakura trong lịch sử Nhật Bản. đã khẩn cầu thần vũ khí ở đền Nasu, va lời cầu ước đã thành sự thật nên mũi tên của Yoichi phát ra đi trúng mục tiêu chính xác, để bày tỏ lòng biết ơn cung thủ đã dâng tặng cổng Torii cho ngôi đền. Truyền thuyết lại kể rằng, để cảm ơn thần Onsen, người lập đền thờ này là một người đàn ông luống tuổi tên Karino Saburo Yukihito nhân lúc đuổi bắt một con nai trong lần đi săn ở khu vực Nasu đã tình cờ gặp thần Onsen đi qua thì tự nhiên các suối nước nóng ấm khi tiết trời rất lạnh. Các bộ gạc nai trước cửa điện của đền chính là câu chuyện onsen vùng Nasu năm 630 do lãnh chúa Kano Yukihiro theo dấu vết và phát hiện nai đang trầm mình trong suối khoáng nóng chữa thương sau khi bị Yukihiro bắn trọng thương lúc con nai trắng đang phá ruộng. Yukihiro nghĩ con nai là hiện thân của các thần và bắt đầu từ đó, những con nai già nua trong vùng khi chêt đi, được người dân đem gạc vào thờ trong đền Nasu. Năm 1369 xây dựng lại những toà nhà mà du khách tham quan bây giờ. vị thần được tôn thờ trong đền này là thần Onamu Chinomikoto. Người ta tin rằng đây là vị thần của sự bình an, sức khoẻ và hạnh phúc. Theo phong tục của người Nhật khi viếng các đền đều phải rửa tay trước khi cầu nguyện.

rửa tay đền Nasu-yuzen-jiinja

Trong khuôn viên đền có tảng đá thiêng "Sazare-ishi" - nơi thần linh ẩn mình, mà quốc ca Nhật cũng có đề cập đến viên đá "Sazare-ishi" này. Ngoài ra, trong đền có mạch nước thiêng Atagofuku-shinsui rất linh nghiệm. Vào tháng 10, ngày lễ Yuzen-jinja Reitaisai sẽ được tổ chức như một hoạt động thường niên, thu hút nhiều người mộ đạo đến thăm. Đây là ngày lễ tạ ơn những ân sủng mà suối nước nóng mang lại, cầu cho từ đây về sau suối nước nóng sẽ tiếp tục phun mãi. Trong ngày lễ, người ta sẽ khiêng kiệu Omikoshi đi một vòng quanh thành phố, phối hợp với điệu nhảy Awa Odori và Nasu Ondo bên trong đền. 

Từ ga Kuroiso của JR Utsunomiya Line, lên bus tuyến đi Nasu Yumoto của Toya Kotsu rồi xuống ở trạm Nasu Yumoto là tới đền Nasu-yuzen-jiinja. ; Từ ga “Oarai” cũng có tuyến route bus, trạm dừng gần nhất là “Oarai Isosaki-jinja shita” hoặc từ ga “Mito” của tuyến JR Joban line.
Tuyến Oarai Kashima line của Kashima Rinkai Tetsudo, dừng tại ga “Oarai”. Từ ga “Oarai” đến đền khoảng 2.5km bằng xe điện.
Đi ô tô thì chạy khoảng 30 phút từ Nasu IC của Tohoku Expressway hoặc Kita Kanto Expressway, exit tại “Mito Oarai IC”, từ đây chạy thêm khoảng 5.5km. Tại đền có bãi đậu xe miễn phí.
Địa chỉ : 182, Tochigi Prefecture, Nasu-gun, Nasu-machi, Oaza, Yumoto
Điện thoại/Fax Phone: 0287-76-2306
http://nasu-yuzen.jp/
Mở cửa 7 ngày trong tuần
Phí vào cửa : Miễn phí

da sat sinh

Tảng đá lớn ở vùng đồng bằng Nasuno, Shimotsuke ngày nay là tỉnh Tochigi tên gọi là đá độc Nasu Sessho-seki từ truyền thuyết hóa thân của một con hồ ly chín đuôi biến thành tảng đá có huyền thoại bí ẩn nằm gần vùng đất ảm đạm,trống trải, hoang vắng, vô hồn, chứa đầy khí độc và bộ xương của những con vật lạ đi lạc, bên dòng sông khô cạn có tên là sông Sanzu ở khu vực suối nước nóng Nasu-yumoto, nơi mà ngọn núi lửa vẫn đang âm ỉ hoạt động dưới chân núi Chausu Dake 1.915m thuộc tỉnh Tochigi, gần một con đường đi bộ đến Đài quan sát Nasu Kogen
Công ty lữ hành H.I.S giới thiệu với chúng tôi hai vị : Yukio Saito (73 tuổi) và Masaharu Sugahara (80 tuổi) trong số người dân bản địa cao tuổi ở Nhật đem vốn sống của chính bản thân nơi họ sinh ra và lớn lên với việc am tường truyền thuyết dân gian những địa danh du lịch (vùng Tohoku như thành Sendai, hẻm núi Naruko) tình nguyện dẫn dắt khách lữ hành kể lại trình tự câu chuyện địa phương mà một hướng dẫn viên chuyên nghiệp khó chia sẻ chi tiết. Mô hình này nhằm đem kinh nghiệm phục vụ du khách đang được ngành du lịch chấp nhận thực hiện trên đất nước Nhật Bản, cũng đã được nhiều lữ khách thực sự hài lòng. Từ cha mẹ của ông đã kể những câu chuyện đền Nasu cho ông nghe lúc ông lên năm tuổi lần đầu tiên được dẫn vào đền. Bởi công việc gia đình của ông nhàn rỗi, ông tình nguyện hướng dẫn lữ khách tham quan nhằm được chia sẻ kiến thức mộc mạc mà ông đã từng được nghe, gắn liền với nguồn cội quê hương nơi ông ở vùng Nasu Kogen này cũng hơn 10 năm rồi.

hòn đá sát sinh SesshosekiBắt đầu từ cổng Torii của đền Nasu theo tín ngưỡng Thần đạo, bước trên trục đường Tham đạo (Sando), đầu tiên ông Yukio Saito kể về viên Tế thạch (Saraze Ishi) được nhắc đến trong tác phẩm Quân Chi Đại (Kimi Ga Yo) quốc ca Nhật Bản. Kimi Ga Yo nằm trong số những quốc ca ngắn nhất thế giới (32 âm tiết), dựa trên nền một bản hòa ca trong tập thơ Cổ kim hòa ca thời Heian (794 - 1185). Mùi hôi của lưu huỳnh đậm đặc phảng phất trong không khí nơi đây, càng đến gần, mùi càng nồng nặc, cảm giác nặng đầu, khó thở , hồi hộp từ mỏ lưu huỳnh lộ lên tuy nhiệt độ đang chỉ là 1 độ. Ngỗn ngang đá nhỏ phiến đá khổng lồ được quàng dây thừng cầu an (thể hiện trong bức hình phơi thây của các sinh vật chết bên cạnh phiến đá trên tay ông). Hướng ra chân núi là 980 bức tượng Địa tạng (Jizo) trong câu chuyện đứa trẻ bướng bỉnh ngang ngạnh Kyoden, vào năm 1336 do không nghe lời cha mẹ, đến chơi cạnh đá Sát sinh rồi chết. Gia đình thương tiếc, đặt bức tượng Địa tạng đầu đội mũ len đỏ cầu mong che chở linh hồn cho cậu bé ở thế giới bên kia. Từ đó, các gia đình có con chết trẻ quanh vùng đều mang đến một bức tượng Jizo, đầu đội khăn len giữ ấm, thành một rừng tượng ngay phiến đá sát sinh, tiếp giáp với thung lũng dưới chân núi. 

Khi ghé thăm hòn đá Sessho-seki, hãy chắc chắn rằng mình đã tắm nước nóng ở Nasu-yumoto trước để thanh lọc cơ thể và tâm hồn giống như Linh mục Genoh. Vào tháng 3 năm 2014 nơi đây được công nhận là một địa điểm có phong cành đẹp

thung lũng đá sát sinhNgười dân địa phương gọi loại đá độc này là tảng đá Sessho-seki (đá Sát sinh). Vì đá có thể làm chết bất luận sinh vật sống tiếp cận, côn trùng hay chim bay, một khi chạm phải loại đá này sẽ lập tức bị chết. Loại đá độc này đa phần nằm ở bên cạnh miệng núi lửa, nơi có một bầu không khí bí ẩn với mùi lưu huỳnh bay vào trong không gian, vì bị ngâm trong Axit sunfurơ và khí Hydro sulfua do núi lửa phun trào, nên mới có độc tính. Một số ngôi miếu có xuất hiện loại đá này thì người địa phương lập túc tự chuyển chúng đi. Đáng sợ hơn là tảng đá này có lai lịch âm ám từ oan khí của cáo chín đuôi. Câu chuyện về tảng đá Sessho-seki đã được chuyển thể thành nhiều chủ đề giải trí truyền thông của Nhật Bản như kịch Kabuki và các thể loại kịch sân khấu khác tại Nhật Bản. Hãng phim truyền hình Noh chuyển thành tác phẩm nghệ thuật thần thoại Nhật Bản : “Killing Stone” nội dung Phật pháp chuyển hóa linh hồn hận thù của con cáo xấu xa.

Linh mục cấp cao Gennō, ông nổi tiếng là một linh mục sở hữu sức mạnh tâm linh tuyệt vời. Trong câu chuyện ám sát Killing Stone. Một cái búa sắt lớn có đầu phẳng được gọi là gennō trong tiếng Nhật. Tên này được đặt theo tên giai thoại đập vỡ Killing Stone. Nhiều linh mục đã cố gắng xoa dịu hận thù của tảng đá hồ ly nhưng vẫn không thể khiến chất độc biến mất. Linh mục Genoh quyết định chiến đấu cùng tảng đá. Ông thanh tẩy cơ thể và linh hồn mình trong dòng suối nước nóng trước trận chiến. Sau đó, ông thành khẩn kiên trì tụng niệm tiến hành một buổi lễ tưởng niệm tinh thần của hòn đá để nó được dẫn đến con đường của Đức Phật. Cuối cùng, Tamamo-no-Mae từ bên trong hòn đá cũng hiện ra, ăn năn thú nhận tất cả tội lỗi của bà và nguyền không làm hại đến ai nữa, Ả hồ ly dần dần biến mất theo một làn khói trắng, và tảng đá đã vỡ làm nhiều mãnh. Một số mãnh của tảng đá mang khí độc bay đi rồi được lưu giữ Okayama, Niigata, Hiroshima, Ōita có những mãnh vỡ nhỏ được lượm để sử dụng làm lời nguyền của bùa hộ mệnh Fukui, Gifu, Nagano, Gunma và một mãnh ở lại thì khí độc đã bị suy yếu.

2 người già Đá sát sinh

Một ngày nọ, linh mục Gennou đang đi qua tỉnh Shimotsuke khi ông ta nhận thấy một cảnh tượng kỳ lạ, những con chim trong không trung rơi xuống, cái chết của chúng mỗi khi chúng đi qua một tảng đá nào đó ở đồng bằng Nasuno. Dưới chân tảng đá là một đống xác chim. Gennou tự hỏi điều gì có thể gây ra một hiện tượng như vậy. Không lâu sau đó, một phụ nữ địa phương có vẻ đẹp phi thường ở Ấn Độ và Trung Quốc là bóng ma huyền thoại được hóa thân của Lady Tamamo xuất hiện một cách bí ẩn gần linh mục thuật lại giai thoại về hòn đá : Ở triều đại của Jōkō hoàng đế đã thoái vị nhưng vẫn còn nắm quyền Toba, hoàng đế Jōkō Toba, có một người phụ nữ phục vụ trong triều đình tên là Lady Tamamo, xinh đẹp và thông minh. Lady Tamamo đã giành được trái tim của Jōkō Toba quyến rũ các vị vua thời đó và làm xáo trộn hòa bình của thế giới.. Tuy nhiên, một nhà tiên tri âm dương (onmyōji) Abe no Yasunori, đã phát hiện ra danh tính thực sự của cô là hóa thân từ linh hồn một cáo ác có chín đuôi. Trở về với con người thật của mình, Lady Tamamo đã tìm cách chạy trốn đến Nasuno-no-hara nhưng cô đã bị giết ở đó. Linh hồn của con cáo đã ám ảnh hòn đá lớn và hóa ra là Đá sát sinh.
Truyện kể rằng năm 1000 trước công nguyên tại Trung Quốc, Hoàng hậu của triều đại nhà Thương là hiện thân của một con hồ ly tinh độc ác. Bà ta mê hoặc nhà vua khiến ngài chểnh mảng việc cai trị đất nước, từ đó vương triều của ngài đã bị lật đổ. Sau đó, con hồ ly này đến Ấn Độ, trở thành người vợ đầu tiên của Hoàng tử nước này. Ả xúi giục Hoàng tử chém đầu hàng ngàn người dân. Nhưng khi một trong số các thuộc hạ của ngài cuối cùng cũng vạch mặt được ả thì ả ta đã lập tức biến mất. Năm 753, con hồ ly tà ác này đã biến thành một thiếu nữ và lẻn lên tàu của các phái viên Nhật đang trên đường từ lãnh thổ Đại Đường trở về Nhật Bản. Sau khi cô đến Nhật Bản, cô lặng lẽ chờ đợi trong 360 năm. thời gian sau cô trở thành một đứa bé dễ thương bị bỏ rơi và chờ đợi ai đó tìm thấy cô, giúp đỡ và nuôi nấng cô. Rồi điều đó đã xảy ra sớm. Cô lớn lên để trở thành một người phụ nữ với vẻ đẹp quyến rũ. Khi cô 18 tuổi, cô bắt đầu phục vụ tại Tòa án Hoàng gia ở Kyoto cổ đại và công khai tự nhận mình là “Tamamo-no-Maeedom”. Tòa án Hoàng gia biết được rằng con hồ ly chín đuôi này đã quấy phá dân làng, bắt cóc phụ nữ và bé gái, ăn thịt trẻ em ở huyện Nasu qua tin đồn lan ra khắp nơi đã cử một đội quân hùng mạnh khoảng 80.000 người đến Nasu. Hồ ly tinh đã chống trả dữ dội, nhưng cuối cùng quân đội dồn ả vào một hẻm núi lửa. Sau đó, một người lính đã giương cung bắn tên về phía ả hồ ly. Con hồ ly chín đuôi liền trúng tên biến thành một tảng đá khổng lồ và tỏa ra một thứ chất cực độc. Bất kỳ con người hay động vật nào đi gần tảng đá đều bị chết do khí độc này. Chẳng bao lâu, không còn chim chóc, côn trùng hay cây cối nào có thể sống được ở đó. Sesshō seki được thành lập khi con quỷ chín đuôi độc ác Tamamo no Mae bị giết. Thợ săn của cô đắc thắng, mang xác cô về thủ đô. Tuy nhiên, tinh thần của cô gắn liền với một tảng đá lớn gần nơi cô ngã xuống, và tiếp tục giết chết bất kỳ sinh vật sống lang thang gần hòn đá. Sesshou seki vẫn là một cột mốc chết chóc cho đến năm 1385 sau Công nguyên. Mặc dù khí cực độc đã phát ra từ đá Sessho-seki được khoảng 1000 năm rồi, nhưng hàng ngày người ta vẫn tò mò kéo đến đó để xem. Năm 1336, có một người đàn ông trẻ tuổi tên Kyoden đã đến đây cùng bạn bè và anh ta bị chất độc của tảng đá Sessho-seki cướp đi sinh mạng.
Địa chỉ : 182 Oaza-Yumoto, Nasu-machi, Nasu-gun, Tochigi
Điện thoại : 0287-76-2619 Association Hiệp hội du lịch Nasu
Mở cửa 7 ngày trong tuần
Miễn phí
Xe buýt Toya đến Nasu Ropeway từ lối ra phía Tây của ga Nasu-Shiobara trên tuyến hoặc từ lối ra phía Tây của ga Kuroiso trên tuyến JR Utsunomiya đến trạm dừng xe buýt Nasu Yumoto, và đi bộ khoảng 3 phút.
Ô tô: cách Nasu IC khoảng 30 phút lái xe 

bn ngayhoiEmail Vietravel - 280x250broa

BenThanh Tourist Black Friday Banner

 bia sach

TCB HCMC INTL Marathon 1

 

82192534 

logo agrimark chnh

11

 

thống kê truy cập

521987
Today
117
Yesterday
292
This Week
409
Last Week
519519
This Month
9896
Last Month
10532
All days
521987

Your IP: 34.236.190.216

facebook

Copyright © 2017 Kiến Thức Du Lịch. All Rights Reserved. - webcare by EMG