12

Trải Nghiệm Thế Giới Nghệ Thuật Đặc Sắc Singapore 2018

Sự kiện có sự góp mặt của 2 nghệ sĩ Việt Nam: Trần Nguyễn Ưu Đàm và Phan Thảo Nguyên. Diễn ra từ ngày 17 đến 28 tháng 1 năm 2018, Singapore Art Week (Tuần lễ Nghệ thuật Singapore) là sự kiện nghệ thuật thường niên quy tụ hàng nghìn các tác phẩm nổi tiếng của các nghệ sĩ khắp nơi trên thế giới. Ở lần thứ sáu tổ chức, Tuần lễ Nghệ thuật Singapore 2018 có hơn 100 sự kiện khác nhau từ hội chợ nghệ thuật, khai trương phòng trễn lãm cho đến các hoạt động tham quan trên khắp đất nước Singapore. Tuần lễ Nghệ thuật Singapore (Singapore Art Week) là sự kiện hợp tác giữa Tổng cục Du lịch Singapore (Singapore Tourism Board), Hội đồng Nghệ thuật Quốc gia (National Arts Council) và Ban Phát triển Kinh tế Singapore (Singapore Economic Development Board). Các sự kiện triển lãm và hoạt động nghệ thuật vẫn tiếp tục diễn ra, để tìm hiểu thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ: https://www.artweek.sg/

Được chia thành ba chủ đề chính: Khám phá (Discovery), Trải nghiệm (Experience) và Tương tác (Engage). Tuần lễ Nghệ thuật Singapore 2018 mang đến cho du khách trong nước và quốc tế những trải nghiệm nghệ thuật chất lượng, từ truyền thống tới hiện đại. Chuỗi sự kiện đã củng cố vị trí dẫn đầu của Singapore với tư cách là điểm đến nghệ thuật của châu Á. Những hoạt động hội chợ, khai trương phòng tranh, triển lãm, các con đường đi dạo nghệ thuật góp phần xây dựng không gian chia sẻ và kết nối cho nghệ sỹ từ khắp mọi nơi trên thế giới với bức tranh muôn màu của nghệ thuật thị giác Đông Nam Á. Điểm nhấn của Tuần lễ Nghệ thuật Singapore 2018 chính là Art Stage Singapore, hội chợ nghệ thuật quốc tế lớn nhất khu vực các những tác phẩm nghệ thuật đương đại Châu Á hướng tới các vấn đề thế giới nóng hổi nhất hiện nay. Lễ hội Light to Night Festival: Colour Sensations (tạm dịch: Từ sáng tới đêm: Xúc cảm sắc màu) nhằm khoác tấm áo mới đầy nghệ thuật cho Khu Trung tâm Hành chính ở Singapore và Art After Dark (Nghệ Thuật Sau Màn Đêm) – hoạt động mở màn cho các chương trình biểu diễn nghệ thuật thị giác trong khuôn khổ lễ hội DISINI cũng là những trải nghiệm khó quên.

Bên cạnh những nghệ sỹ Châu Á khác, sự kiện còn đánh dấu sự góp mặt đặc biệt của hai nghệ sỹ Việt Nam Trần Nguyễn Ưu Đàm và Phan Thảo Nguyên, trong không gian của Triển lãm The Life of Things. Life of Things bao gồm 4 triển lãm với nội dung xoáy sâu vào những giá trị mang tính biểu tượng của vật thể và mang đến những ý tưởng trừu tượng, xúc cảm và tâm linh. Trong đó, nếu Serpent's tails (Rồng rắn lên, hoàn tất năm 2015) của Trần Nguyễn Ưu Đàm mang người xem đến ý niệm về một ẩn dụ của hiểm nguy nhưng không kém phần quyến rũ từ ô nhiễm môi trường, thì “Quên Lãng Nên Thơ” của Phan Thảo Nguyên lần theo dấu vết của người được vinh danh là cha đẻ chữ Quốc Ngữ để mở ra hành trình vào thế giới của mường tượng lịch sử. Hai nghệ sỹ đến từ Việt Nam đã cùng những nghệ sỹ Châu Á khác mang đến những góc nhìn rất mới mẻ về câu chuyện của vật thể, kiến trúc và địa điểm, cũng như sự phức tạp của thế giới hiện đại.

Là một trong những nghệ sỹ Việt có cơ hội trải nghiệm tại Tuần lễ Nghệ thuật Singapore, Dzũng Yoko, Giám đốc sáng tạo của 1 tạp chí thời trang danh tiếng – khách mời tại sự kiện cho biết: “Tuần lễ Nghệ thuật Singapore đã trở thành một sự kiện quan trọng trong lịch trình của những người đam mê nghệ thuật trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Đối với tôi, sự kiện năm 2018 là may mắn và cơ hội để tôi có được những trải nghiệm ấn tượng trong không gian vô cùng đặc sắc của nghệ thuật. Đúng như thông điệp “Nơi đam mê khơi mở tiềm năng”, Đảo quốc Singapore quả là địa điểm tuyệt vời để nuôi dưỡng, thỏa mãn đam mê và đồng điệu những tâm hồn hướng về nghệ thuật.”

Bài viết liên quan

bn ngayhoi

ASEAN - poster

bannerSunRun

banner 2019Email Vietravel - 280x250

SGW 270x240px-01-01

Banner 270x240px-01broa

BenThanh Tourist Black Friday Banner

 bia sach

TCB HCMC INTL Marathon 1

 

82192534 

logo agrimark chnh

11

 

thống kê truy cập

1042194
Today
540
Yesterday
2114
This Week
6995
Last Week
1020831
This Month
43949
Last Month
79481
All days
1042194

Your IP: 3.235.159.8

facebook

Kiến Thức Du lịch:

CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG BẦU TRỜI MỚI
(New Sky Communication Co Ltd.,)

Địa chỉ: 131/32, đường 26/3, P.Bình Hưng Hòa, Q.Tân Phú, Tp.HCM
Address: 131/32, 26/3 Street, Binh Hung Hoa Ward, Tan Phu District, HCMC

SĐT: 0898.42.24.18 - 0913008030 - 0988185805

Email: chungdung.dulich3mien@gmail.com - thongtin.pr@gmail.com 

Copyright © 2017 Kiến Thức Du Lịch. All Rights Reserved. - webcare by EMG