Bún trộn vịt quay mắc mật Lạng Sơn đặc sản của Việt Nam



Bún trộn vịt quay mắc mật Lạng Sơn đặc sản của Việt Nam
Bún trộn thịt vịt quay móc mật kiểu Lạng Sơn
bún vịt quay làm từ vịt quay Lạng Sơn lá móc mật tại nhà
công thức ướp vịt quay Lạng Sơn chuẩn vị với lá móc mật và hạt móc mật
mình cần vệ sinh cho con vịt này cho hết mùi tanh bằng cách đun một ít nước sôi và muối thêm vài lát gừng đập dập sau đó dội lên phần da ngoài con vịt bởi vì lát nữa chúng ta sẽ ăn phần da vịt giòn thơm
tiếp đến là bước chuẩn bị phần gia vị nhồi bụng vịt: gồm 2 củ xả, nửa quả ớt sừng , 70 gr tỏi, và 70gr hành củ khô, 1 nhánh gừng nhỏ dùng chày giã phần ra vị này ra cho thật nhiễn và tất cả gia vị quyện vào nhau, sẽ hơi cay mắt một chút nếu bạn ko quen, nếu căng quá thì bạn có thể cho vào máy say say lên cũng được cho đỡ vất kẻo làm xong con vịt thì nước mắt nước mũi giàn dụa thì còn hứng thú đâu mà thưởng thức nữa
khi phần gia vị đã nhiễn rồi thì mình bớt ra 2 thìa để lát nữa mình làm nước chấm và sốt xì dầu để dưới lên phần bún trộn
tiếp đến là gia vị mà mình cực kì yêu thích đó là lá móc mật tươi, loại lá bánh tẻ hơi già và ko non quá sẽ cho hương vị tuyệt vời nhất
hơi vò trong lòng bàn tay sau đó cắt nhỏ lá móc mật vào cối và giã cùng với 2 cuống xả mà lúc nãy mình chừa lại thêm 10 hạt móc mật khô nữa cho nó đậm đà cái hương vị vịt quay lạng sơn huyền thoại nhé mọi người ơi
nhân tiện đây mình sẽ để link mua hạt móc mật ngon uy tín ở phần mô tả mọi người mua về chế biến món ăn cho gia đình và người thân của mình
tiếp theo mình sẽ cho vào cối 1,5 thìa cà phê muối, 1,5 thìa cà phê ngũ vị hương. 1 thìa canh xì dầu, 1,5 thìa canh dầu hào, 1,5 thìa café hạt tiêu sau đó trộn đều hỗn hợp này lên là ta được một cối gia vị nhồi bụng vịt huyền thoại chuẩn vị lạng sơn ak ko chuẩn vị của Chef Bình rồi hehe
từ từ nhồi chỗ gia vị tuyệt vời này vào trong bụng con vịt rồi dùng một cây que xiên khâu lại, nếu bạn chưa bao giờ khâu quần áo thì đây là bài tập đơn giản nhất cho bạn thực hành đấy

tiếp đó là đến bước tắm vịt để cho vịt lên màu khi quay với 2 lít nước, 70ml dấm trắng, 80 ml dấm hồng, một thìa mật ong, 1 thìa mạch nha một thìa muối
trong lúc đợi nước xôi lên cho tan hết mật ong và nha thì bẻ cánh tiên con vịt cho gọn gàng và sau đó tắm cho con vịt bằng cách dội từ nước lên con vịt để phần gia vị bám đều lên da con vịt,
sau đó để con vịt vào trong tủ lạnh cho khô da lại là đem đi quay được rồi
vặn lò ở nhiệt độ 180 độ C thời gian 40 phút và kiểm tra thường xuyên

Chào mừng các bạn đến với “Chef_Binh Chanel”
nơi giao lưu, chia sẻ đam mê ẩm về ẩm thực, nếu bạn cũng cùng chung sở thích nấu ăn, hãy nhấn SUBCRIBLE và nhấn chuông để nhận nhiều video hơn về ẩm thực nhé, #ChefBinh #kenhdaynauan #

Nguồn: https://kienthucdulich.vn/

Author: Chef Binh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.