Ca khúc: Sông Trăng trẩy hội hoa đăng. Ca sĩ Minh Tàivới không gian sông nước lung linh sắc màu rực rỡ sinh động, đẹp mắt đã tạo nên sự đa dạng của văn hóa Sóc trăng và của vùng Đồng bằng Sông Cửu long. Góp phần bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống của đồng bào các dân tộc, di sản văn hóa địa phương, đồng thời là biểu tượng của tinh thần đoàn kết các dân tộc, khơi dậy niềm tự hào, tình yêu quê hương, ý thức trách nhiệm trong xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

Trong khung cảnh trời đêm, dòng sông lấp lánh sắc màu của những chiếc đèn nước, mang đến những cảm giác đẹp mới lạ, phong phú của không gian nghệ thuật để lại ấn tượng khó quên trong lòng du khách đến với Sóc trăng, người dân và du khách đến dự xem, tham quan, chiêm ngưỡng rất đông nhưng cũng thuận lợi ghi lại khoảnh khắc lung linh sắc màu trên sông nước.

Việc tổ chức Lễ hội thả đèn nước trên sông Maspero đã tạo ra sản phẩm văn hóa đặc trưng, phục vụ phát triển du lịch theo hướng liên kết vùng, miền, vừa gắn với mục tiêu bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống của đồng bào dân tộc, góp phần xây dựng và phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc.

Nguồn: https://kienthucdulich.vn/

Author: Kim Anh Vĩnh Châu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.