Đặc Sản Việt | MUỐI TÔM TÂY NINH | Cách Làm Siêu Dễ



Muối tôm Tây Ninh là một đặc sản nổi tiếng của vùng đất Tây Ninh, muối tôm không chỉ dùng để ăn với bánh tráng các loại hay trái cây có vị chua chua ngọt ngọt như ỏi, mận, bưởi, xoài, cóc… mà còn nhiều sự kết hợp đặc biệt như:
– Dùng để ăn với hải sản
– Dùng để chế biến hải sản như là tôm nướng muối ớt, mực nướng muối ớt, cá nướng muối ớt,…
– Làm món kho với cá sẽ đánh mùi tanh
– Chế biến để ướp chế tạo ra các món ăn vặt như là da heo chiên giòn muối ớt…

Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm muối Tôm Tây Ninh theo một kiểu mới, đơn giản và nhanh gọn hơn rất nhiều so với cách làm truyền thống nhưng vẫn đảm bảo ngon không kém. Ngoài ra việc tự tay vào bếp làm chúng ta sẽ cảm thấy yên tâm về sự an toàn hơn là việc mua ở bên ngoài phải không nào?

Nguyên liệu:
– 10-15 trái ớt cay ( ớt càng tươi còn ngon và lên màu đẹp)
– 1 củ tỏi
– 2 muỗng cafe bột ngọt
– 200gram muối
– 400gram tôm hấp

Sau khi làm xong mình sẽ được 2 thành phẩm là muối hạt to và hạt nhỏ, các bạn có thể tha hồ sử dụng theo từng mục đich khác nhau nhé. Nào bắt tay vào làm ngay thôi…

Đăng ký kênh:
Fanpage Facebook:

#Vungvevaobep #Vụng_Về_Vào_Bếp #v3b #Ẩm_thực_Việt

source

Author: V3B CooK

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.