Đặc sản việt nam – Khám phá các món ngon cùng Măm Măm Tivi20 món ngon Việt Nam
Ẩm thực Việt Nam không giành điểm vì sự phức tạp. Nhiều trong số những món ăn phổ biến nhất có thể được nấu ngay bên vệ đường cũng ngon lành như trong một nhà hàng thượng hạng. Nhưng chính sự đơn giản này, các biến thể món ăn tinh tế theo vùng và nguyên liệu tươi xanh khiến chúng ta cứ muốn ăn thêm nữa.
1. Phở
Danh sách món ăn Việt Nam nào sẽ hoàn thiện nếu thiếu phở? Gần như không thể đi bộ qua một khối nhà ở các thành phố lớn của Việt Nam mà không gặp một đám đông khách quen đói meo đang xì xụp tại một hàng phở bình dân. Nguyên liệu chính đơn giản gồm có nước dùng đậm đà, bánh phở tươi, một chút rau thơm và thịt gà hoặc thịt bò. Món ăn này ngon, rẻ và bạn muốn ăn bất kỳ giờ nào trong ngày cũng có.
2. Chả cá
Chả cá Lã Vọng
Đối với người Hà Nội, chả cá đặc biệt đến mức có hẳn một con phố ở thủ đô dành riêng cho những miếng cá rán này – phố chả cá. Con phố cùng tên là nơi bạn có thể thưởng thức chả cá Lã Vọng – những miếng cá ướp tỏi, gừng, nghệ và thì là xèo xèo trên một chiếc chảo nóng.

3. Bánh xèo
Một chiếc bánh xèo ngon phải giòn, phồng lên với nhân tôm, thịt heo, giá đỗ và trang trí bằng rau thơm tươi. Đó là đặc trưng của hầu hết các món ăn Việt Nam đích thực. Để thưởng thức như một người dân địa phương, hãy cắt bánh thành những miếng nhỏ vừa miệng, cuộn trong bánh tráng hoặc lá rau diếp và nhúng nó vào thứ nước chấm đặc biệt đầu bếp pha cho bạn.

4. Cao lầu

Món mì thịt heo của Hội An khá giống món ăn của các nền văn hóa khác đã ghé thương cảng này thuở xưa. Sợi mì dày hơn tương tự mì udon của Nhật Bản, bánh vằn thắn giòn và thịt heo khiến người ta liên tưởng đến món ăn Trung Quốc, còn nước dùng và rau thơm thì rõ ràng rất Việt Nam. Cao lầu đích thực chỉ được nấu bằng nước lấy từ giếng Bá Lễ ở địa phương.

5. Rau muống

Rau muống thường được xào với tỏi, là món ăn phổ biến tại các nhà hàng và… quán bia Việt Nam.

6. Nem rán/chả giò

Nem có vỏ giòn và nhân là rau mềm trộn thịt, “nhúng” trong nước chấm thơm ngon, được dùng trước khi ăn món chính. Ở miền Bắc, những “gói” này có tên là nem rán trong khi người miền Nam gọi đó là chả giò
.———————————————————
➥ Kênh Youtube chính thức :
➥ fanpage :
➥ Instagram:
➥ Tiktok:
———————————————————
#monngon #monanngon #cacmonanngon
món ngon 63 tỉnh thành,đặc sản 63 tỉnh thành,món ngon Việt Nam,đặc sản Việt Nam,ẩm thực Việt Nam, top10suthat,top10,top10 thú vị,Top 10 mon dac san,top 10 món ăn đặc sản,đặc sản ngon nhất việt nam,dac san viet nam,dac san mien tay,mon an hu hon,món ăn hú hồn,Top 10 Món Ăn Thú Vị,nhung mon an ngon doc la,nhung mon an viet nam

Nguồn: https://kienthucdulich.vn/

Author: CAFE AIMER - Cà Phê Muối - Cafe Đẹp Đà Nẵng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.