Đại Nội Huế – Di Sản Văn Hóa Thế Giới Đáng Tự Hào Của Việt NamVua Lê Thánh Tông, khi vượt ngàn dặm đi ngang qua Thuận Hóa trong lần đại chiến với Chăm pa năm 1470.
Ông có tắm tắt khen: “Núi sông này khí thế hùng dũng lắm thay, đời sau chắc chắn có anh hùng chiếm cứ ở nơi này”.
Quả nhiên hơn 100 năm sau chân chủ phương nam xuất hiện – chân chủ ấy đã lập ra Vương triều nhà Nguyễn.
Trải qua nhiều thăng trầm lịch sử với 9 đời chúa 13 đời vua. Vương triều ấy đã để lại biết bao dấu ấn mà nổi bậc nhất là những dấu ấn tại kinh đô Phú Xuân, Thành phố Huế ngày nay.
Du lịch Sài Gòn Thành Công xin mời quý khách cùng đến với địa điểm hấp dẫn nhất tại Thành Phố Huế, đó là quần thể kiến trúc Đại Nội Huế, Hay có 1 tên gọi khác là Hoàng Thành Huế.
Nằm ở bên bờ dòng sông Hương, Đại Nội Huế là một trong số các di tích thuộc cụm Quần thể di tích Cố đô Huế, được Unesco công nhận là Di sản Văn hoá Thế giới, và còn lưu giữ nhiều dấu ấn đặc sắc, của nét phong kiến triều đình nhà Nguyễn hàng trăm năm trước.
Đây được xem là một công trình có quy mô đồ sộ nhất trong lịch sử Việt Nam.
Trong 2 cuộc chiến tranh chống Pháp, chống Mỹ. Đại Nội Huế đã bị tàn phá vô cùng khốc liệt. Đặc biệt trong xuân Mậu Thân 1968, Đại Nội đã bị bom B52 tàn phá, tam cung lục viện trở thành đống đổ nát. Phải mất hơn 10 năm với nguồn kinh phí khổng lồ, Đại Nội mới được khôi phục 1 phần như ngày hôm nay.
Đến thăm quan quần thể di tích Đại Nội Huế, quý khách sẽ được chiêm ngưỡng, hàng trăm công trình cung điện nguy nga, đền đài và miếu thờ bề thế. Với vẻ đẹp tráng lệ và kiến trúc cung điện đắc sắc, quý khách chắc chắn sẽ cảm thấy thích thú. Và Hãy nhớ ghi lại thật nhiều khoảnh khắc đẹp, tại địa điểm tham quan đặc biệt này nhé.
#dainoihue #dulichhue #dulichmientrung #hue #danang #tourmientrung
#dulichsaigonthanhcong #saigonthanhcongtourist
Video có sử dụng nguồn từ 1 số trang và có ghi nguồn ở cuối Video. Nếu cần góp ý bản quyền xin liên hệ qua Email: [email protected]

Nguồn: https://kienthucdulich.vn/

Author: Sài Gòn Thành Công Tourist & Event

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.