12

Ho Chi Minh City Street Show

Trong năm 2017, ngành du lịch thành phố tăng cường tổ chức các sự kiện du lịch trong nước nhằm đa dạng hoá các hoạt động, sự kiện du lịch để thu hút và phục vụ du khách trong và ngoài nước đến với thành phố - điểm đến “Hấp dẫn - Thân thiện - An toàn”. Một trong những sự kiện thu hút đông đảo công chúng và du khách vừa qua có thể kể đến là Chương trình “Nghệ thuật đường phố Thành phố Hồ Chí Minh - Ho Chi Minh City Street Show” đã được khai mạc vào ngày 13/5/2017, diễn ra định kỳ vào thứ 7 và Chủ nhật hàng tuần (từ 20giờ 00 - 21giờ 00) tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ (trừ thời điểm tổ chức những hoạt động, sự kiện lớn của Thành phố).
Qua 3 tháng tổ chức, Chương trình “Nghệ thuật đường phố Thành phố Hồ Chí Minh - Ho Chi Minh City Street Show” đã nhận được nhiều sự quan tâm của công chúng và du khách quốc tế. Với những chủ đề riêng hàng tháng, mỗi tuần làm một loại hình biểu diễn, chương trình đã mang đến cho khán giả nhiều chương trình biểu diễn nghệ thuật hấp dẫn, đó là sự kết hợp đầy sáng tạo giữa nghệ thuật đường phố đương đại trên thế giới và văn hóa dân gian 3 miền của Việt Nam. Bên cạnh các loại hình quen thuộc như ảo thuật, ca hát, biểu diễn nhạc cụ, nhảy múa… chương trình còn mang đến những giai điệu đặc sắc của nghệ thuật hát đối đáp quan họ, đờn ca tài tử, biểu diễn chặp cải lương, múa cồng chiêng, múa rối nước… góp phần giới thiệu những nét đặc sắc nhất của văn hóa Việt Nam.
Bắt đầu từ tháng 8 này, với mong muốn Chương trình “Nghệ thuật đường phố Thành phố Hồ Chí Minh - Ho Chi Minh City Street Show” tiếp tục trở thành một sản phẩm du lịch đặc sắc, mang nét đặc trưng riêng của Thành phố Hồ Chí Minh, Sở Du Lịch đã phối hợp Công ty TNHH Đầu tư Kỷ Nguyên Vàng và Công ty truyền thông Amber Stone đầu tư xây dựng Chương trình theo hướng đổi mới cả thiết kế và nội dung biểu diễn, đem đến cho công chúng và du khách sự thưởng lãm có nhiều mới lạ. Cụ thể:
- Thời gian biểu diễn: chương trình sẽ điều chỉnh về: bắt đầu từ 19h30 đến 21h00 vào ngày Thứ Bảy và Chủ nhật hàng tuần.
- Thiết kế và bố trí sân khấu: Chương trình bố trí 03 sân khấu trên Phố đi bộ Nguyễn Huệ, được thiết kế không gian mở với hình ảnh chủ đạo là những biểu tượng của thành phố:
- Sân khấu Chuyển Động với hình ảnh những vòng bánh xe mang ý nghĩa Thành phố Hồ Chí Minh là thành phố luôn luôn chuyển động, phát triển nhanh chóng và đổi mới từng ngày.
- Sân khấu “Vibrant Ho Chi Minh City” là sân khấu đặc biệt nhất và nằm ở vị trí trung tâm. Đây là sân khấu thể hiện nét đẹp của âm nhạc nghệ thuật và quảng bá du lịch Việt Nam.
- Sân khấu Hội Nhập với hình ảnh những ô cửa sổ đại diện cho hình ảnh Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và Việt Nam nói chung đang mở lòng ra để cho thế giới thấy được tâm hồn người Việt cũng như nét đẹp trong nền văn hoá, nghệ thuật đồng thời cũng là mở cửa để đón nhận những tinh hoa văn hoá nghệ thuật và những xu hướng của thế giới. Đây là những ô cửa “mang thế giới đến Việt Nam và mang Việt Nam ra thế giới”.
Điểm đặc biệt của Chương trình nghệ thuật đường phố Thành phố Hồ Chí Minh kỳ này chính là: để tạo điều kiện cho du khách có thể thưởng thức toàn bộ chương trình tại các sân khấu, nên chương trình sẽ thiết kế theo hướng 2 sân khấu sẽ biểu diễn trước từ 19h30 trong khoảng 45 phút, sau đó tại sân khấu chính “Vibrant Ho Chi Minh City” sẽ có một ca sĩ biểu diễn và giao lưu, tương tác với khán giả. Ngoài ra, với mỗi ngày ra Phố đi bộ Nguyễn Huệ là một chương trình mới lạ, không lặp lại, Chương trình mong muốn sẽ góp phần mang nghệ thuật ra đường phố với diện mạo mới, trẻ trung, năng động và hấp dẫn hơn, hứa hẹn sẽ mang đến cho người dân Thành phố và du khách quốc tế “bữa tiệc” nghệ thuật nhiều màu sắc và cảm xúc khi đến với Phố đi bộ Nguyễn Huệ mỗi tối cuối tuần, biến Phố đi bộ Nguyễn Huệ trở thành một trong những điểm đến nổi bật, thu hút công chúng và du khách quốc tế, góp phần đẩy mạnh công tác quảng bá hình ảnh điểm đến du lịch Thành phố Hồ Chí Minh
Với phiên bản mới của “Nghệ thuật đường phố Thành phố Hồ Chí Minh - Ho Chi Minh City Street Show”, Chương trình cũng hướng đến kế hoạch dài hạn, đó là bên cạnh những chương trình biểu diễn thường kỳ, Chương trình sẽ tổ chức các cuộc thi, tạo một sân chơi cho tất cả các nhóm nhạc trong và ngoài nước đam mê sáng tạo các loại hình nghệ thuật đường phố và lồng ghép những ý tưởng quảng bá du lịch độc đáo về Thành phố Hồ Chí Minh.
Để đảm bảo Ho Chi Minh City Street Show sẽ đến được với nhiều khách du lịch quốc tế cũng như nội địa, Sở du lịch cũng đã lên kế hoạch để đưa chương trình trở thành một điểm đến trong lịch trình của các công ty lữ hành, song song đó là chiến lược quảng bá trên các phương tiện truyền thông, đặc biệt là mạng xã hội cả trong và ngoài nước./.
VÀI NÉT VỀ CHƯƠNG TRÌNH CHI TIẾT CỦA THÁNG 8
Chuỗi chương trình “Nghệ thuật đường phố Thành phố Hồ Chí Minh - Ho Chi Minh City Street Show” tháng 8/2017 với chủ đề “Sắc thu”.
Mỗi tối Thứ Bảy và Chủ Nhật hàng tuần trên phố đi bộ Nguyễn Huệ sẽ diễn ra chuỗi chương trình “Nghệ thuật đường phố Thành phố Hồ Chí Minh - Ho Chi Minh City Street Show”. Với chủ đề tháng 8/2017 là Sắc Thu, chương trình tại sân khấu 1 (sân khấu Chuyển Động), và sân khấu 3 (sân khấu Hội Nhập) đã chào đón những nghệ sĩ trẻ đến từ nhóm Lava band, Dolphin Band, Soul Live Project… Sân khấu số 2 – sân khấu chính “Vibrant Ho Chi Minh City” đã có sự góp mặt của các tài năng nhí trong chương trình “Thần đồng âm nhạc - Wonderkids”, ca sĩ Lân Nhã - top 4 Vietnam Idol 2010, ca sĩ Bích Ngọc - Á Quân Vietnam Idol 2015, ca sĩ Phương Vy - quán quân Vietnam Idol lần thứ nhất năm 2007… Để thực hiện mục tiêu mang âm nhạc đích thực đến gần hơn với công chúng, chương trình sẽ tiếp tục mang đến những màn trình diễn thật sự ấn tượng của Biên đạo múa Dr. Alexander Tú, ca sĩ Thảo Trang, Vũ Cát Tường, Tiên Tiên, nhóm The Fire và những nghệ sĩ tên tuổi khác… hứa hẹn du khách sẽ có những phút giây thưởng lãm âm nhạc nghệ thuật trọn vẹn dịp cuối tuần.

Bài viết liên quan

Run to Jeju poster 1

Run to Jeju poster 2

Run to Jeju poster 3

rexhotel-room

rexhotel-party

le-cong-bo

2020 Korea Movie Week poster

235x500-bao

Banner 270x240px-01

 

 bia sach

 

 

82192534 

logo agrimark chnh

11

 

thống kê truy cập

1556726
Today
611
Yesterday
1053
This Week
4878
Last Week
1537594
This Month
9470
Last Month
41341
All days
1556726

Your IP: 3.236.231.61

facebook

Kiến Thức Du lịch:

CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG BẦU TRỜI MỚI
(New Sky Communication Co Ltd.,)

Địa chỉ: 131/32, đường 26/3, P.Bình Hưng Hòa, Q.Tân Phú, Tp.HCM
Address: 131/32, 26/3 Street, Binh Hung Hoa Ward, Tan Phu District, HCMC

SĐT: 0898.42.24.18 - 0913008030 - 0988185805

Email: chungdung.dulich3mien@gmail.com - thongtin.pr@gmail.com 

Copyright © 2017 Kiến Thức Du Lịch. All Rights Reserved. - webcare by EMG