12

Ký Kết Hợp Tác Đào Tạo Về Nghiệp Vụ Nhà Hàng – Khách Sạn

Trường Đào tạo Quản lý Doanh nghiệp (CBAM, thuộc Phòng Thương mại & Công nghiệp Việt Nam – VCCI) và Tập đoàn giáo dục phi chính phủ, phi lợi nhuận về lĩnh vực giáo dục – đào tạo của CHLB Đức (SBH) đã ký kết hợp tác đào tạo thí điểm các lĩnh vực thuộc nhà hàng – khách sạn tại Đức ngày 23/11, tại Thành phố Hồ Chí Minh. Chuyên ngành đào tạo “nghề kép” tại Đức được CBAM và SBH lựa chọn thí điểm là các lĩnh vực thuộc nhà hàng – khách sạn trong đó đầu bếp, phục vụ, dọn phòng… Theo đó, học viên học nghề tại SBH, trong thời gian 3 năm sẽ được học miễn phí dưới hình thức vừa học vừa làm (học lý thuyết tại cơ sở đào tạo, thực hành tại nhà hàng), hưởng lương cơ bản từ 550 – 700 EUR/tháng, chủ doanh nghiệp hỗ trợ các loại bảo hiểm (BH y tế, BH sức khỏe, BH thất nghiệp và BH hưu trí) trong suốt thời gian học nghề như một lao động tại Đức.

Sau tốt nghiệp, học viên được hỗ trợ giới thiệu có việc làm ngay tại các nhà hàng, khách sạn quốc tế, các khu nghỉ dưỡng cao cấp của Đức, với lương khởi điểm từ 1600 – 2500 EUR/tháng. Nếu đáp ứng công việc được giao thì có những mức lương tương ứng và tăng dần theo kỹ năng. Được biết, nghề Nhà hàng – Khách sạn là những công việc có nhu cầu tuyển dụng nhân sự ngày càng tăng mạnh tại Đức và châu Âu. Ngoài ra, học viên học nghề sau khi tốt nghiệp tại Đức, được phép lao động hợp pháp và cư trú dài hạn. Lương thu nhập và các chế độ đãi ngộ tương đương như các đồng nghiệp Đức. Theo bà Đỗ Thị Kim Liên – Hiệu trưởng trường CBAM, đối tượng tuyển của CBAM là học sinh tốt nghiệp các trường phổ thông, được các trường lập danh sách đăng ký với CBAM. Trên cơ sở danh sách đó, CBAM sẽ tổ chức kiểm tra, đánh giá và lựa chọn học viên đạt yêu cầu của trường. Nội dung kiểm tra chủ yếu là các kiến thức liên quan đến nghề sẽ làm sau này. Không chỉ căn cứ vào bảng điểm, nguyện vọng mà còn xem thái độ của học viên đối với nghề họ sẽ làm. Sau khi đánh giá, lựa chọn được người đúng yêu cầu, CBAM sẽ tổ chức ký hợp đồng đào tạo tiếng Đức, trình độ B2.1 tại Việt Nam. Học viên sau khi sang Đức sẽ được học một khóa tiếng Đức chuyên sâu B2.2, sau đó sẽ được học nghề trong vòng 3 năm, với các chuyên ngành Nhà hàng – Khách sạn như đầu bếp, phục vụ, dọn phòng..., tương lai có thể mở rộng ra các ngành nghề khác như cơ khí, xây dựng, y tế…

Phát biểu tại Lễ ký kết, Tiến sĩ kinh tế Vũ Tiến Lộc – Chủ tịch Phòng Thương mại & Công nghiệp Việt Nam (VCCI) cho biết: “Khi nói đến sự phát triển của thế giới, người ta thường nói đến Quản trị của Mỹ, công nghệ của Đức. Các nền kinh tế thành công kể cả Nhật Bản hay các “con rồng” của Châu Á đều tiếp thu những công nghệ tiên tiến từ Đức. Với niềm tin đó, tôi vô cùng ủng hộ chương trình hợp tác giáo dục giữa 2 đơn vị CBAM và SBH. Và mong muốn chương trình được lan tỏa trong giới trẻ, trở thành một mô hình đào tạo điển hình Việt – Đức”. Trong năm 2018, CBAM tiếp tục mở rộng đào tạo các chuyên ngành y tế, điều dưỡng, chăm sóc người già… tại Đức thông qua các tổ chức giáo dục uy tín hàng đầu châu Âu và thế giới.

Hoàng Nam

Chú thích ảnh:

Ảnh 1: Bà Đỗ Thị Kim Liên - Lãnh sự Nam Phi tại TP.HCM – Hiệu trưởng trường Đào tạo Quản lý Doanh nghiệp (bên trái) cùng Bà Birgit Domrose - Thành viên Ban điều hành Tập đoàn SBH ký kết hợp tác đào tạo về nghiệp vụ Nhà hàng – Khách sạn tại Đức.
Ảnh 2: Tiến sĩ kinh tế Vũ Tiến Lộc – Chủ tịch Phòng Thương mại & Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phát biểu tại lễ ký kết.
Ảnh 3: Bà Đỗ Thị Kim Liên - Lãnh sự Nam Phi tại TP.HCM – Hiệu trưởng trường Đào tạo Quản lý Doanh nghiệp

Bài viết liên quan

Run to Jeju poster 1

Run to Jeju poster 2

Run to Jeju poster 3

rexhotel-room

rexhotel-party

le-cong-bo

2020 Korea Movie Week poster

235x500-bao

Banner 270x240px-01

 

 bia sach

 

 

82192534 

logo agrimark chnh

11

 

thống kê truy cập

1556758
Today
643
Yesterday
1053
This Week
4910
Last Week
1537594
This Month
9502
Last Month
41341
All days
1556758

Your IP: 3.236.231.61

facebook

Kiến Thức Du lịch:

CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG BẦU TRỜI MỚI
(New Sky Communication Co Ltd.,)

Địa chỉ: 131/32, đường 26/3, P.Bình Hưng Hòa, Q.Tân Phú, Tp.HCM
Address: 131/32, 26/3 Street, Binh Hung Hoa Ward, Tan Phu District, HCMC

SĐT: 0898.42.24.18 - 0913008030 - 0988185805

Email: chungdung.dulich3mien@gmail.com - thongtin.pr@gmail.com 

Copyright © 2017 Kiến Thức Du Lịch. All Rights Reserved. - webcare by EMG