12

“Năm Quốc Gia - Một Điểm Đến” Sự Kiện Du Lịch Uy Tín Của Việt Nam

“Hội chợ Du lịch Quốc Tế Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 13 năm 2017 - ITE HCMC 2017 với chủ đề “Cửa ngõ đến với du lịch Châu Á” sẽ tiếp tục là một trong những diễn đàn thương mại du lịch quan trọng, uy tín hàng đầu tại Việt Nam và trong khu vực, góp phần quảng bá hình ảnh điểm đến du lịch Việt Nam đến bạn bè quốc tế qua đó tăng cường hợp tác phát triển ngành công nghiệp du lịch giữa các nước trong khu vực và trên thế giới”.

Hội chợ Du lịch Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh (ITE HCMC) là sự kiện thương mại du lịch lớn, uy tín hàng đầu khu vực, được tổ chức thường niên tại Thành phố Hồ Chí Minh. Qua 12 lần tổ chức, ITE HCMC ngày càng được chú trọng nâng cao về chất lượng, quy mô, thể hiện sự chuyên nghiệp và hiếu khách của điểm đến Việt Nam nói chung và Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng.

Tiếp nối thành công đó, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh chỉ đạo, Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Tổng cục Du lịch, Công ty Vinexad và Công ty Informa Exhibitions tiếp tục tổ chức Hội chợ Du lịch Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 13 năm 2017 từ ngày 07 đến ngày 09 tháng 9 tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Sài Gòn SECC, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam. ITE HCMC 2017 với chủ đề “Cửa ngõ đến với du lịch Châu Á” là cơ hội để các địa phương, các hãng lữ hành trong và ngoài nước, các khách sạn, khu nghỉ dưỡng cập nhật thông tin về dịch vụ và sản phẩm du lịch, thiết lập mối quan hệ với các đối tác kinh doanh mới và nắm bắt xu hướng du lịch của các quốc gia trong khu vực ASEAN và trên thế giới.

Ông Bùi Tá Hoàng Vũ, Giám đốc Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh, Trưởng Ban tổ chức, cho biết: “ITE HCMC 2017 với chủ đề “Cửa ngõ đến với du lịch Châu Á” được tổ chức nhằm kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN). Đây là một tổ chức chính trị - kinh tế gắn kết và năng động, tăng cường hợp tác phát triển giữa các quốc gia nội khối Đông Nam Á trên mọi lĩnh vực mà trong đó du lịch là một trong những lĩnh vực hợp tác quan trọng nhất. Theo đánh giá của Hội đồng Du lịch và Lữ hành thế giới (WTTC), những năm gần đây, du lịch ASEAN đạt được kết quả đáng khích lệ, có tỷ trọng đóng góp của ngành du lịch và lữ hành trong nền kinh tế cao nhất trên thế giới (vượt trên khu vực Châu Âu và Châu Mỹ). Với vai trò là thành viên của ASEAN, ngành du lịch Việt Nam nói chung và Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng đã và luôn thể hiện trách nhiệm, tham gia tích cực và có nhiều đóng góp quan trọng trong việc xây dựng Cộng đồng văn hóa - xã hội ASEAN thông qua việc ký kết và thực hiện các hiệp định thỏa thuận hợp tác, đa dạng hóa các sản phẩm du lịch; tăng cường đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến quảng bá du lịch trong và ngoài nước, từng bước phấn đấu xây dựng ASEAN thành một điểm du lịch chung hấp dẫn”.
Với mong muốn đẩy mạnh công tác xúc tiến quảng bá du lịch Việt Nam nói chung và Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng, Ban Tổ chức Hội chợ Du lịch Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh tập trung nâng cao chất lượng, đầu tư tổ chức nhiều hoạt động mới, hấp dẫn như chương trình làm việc dành riêng cho các doanh nghiệp du lịch trong nước và quốc tế; chương trình khảo sát các tuyến điểm du lịch; các Hội thảo quốc tế chuyên ngành, “Ngày hội tiêu dùng du lịch”; các chương trình khuyến mại đặc biệt; các chương trình biểu diễn nghệ thuật thu hút sự quan tâm tham dự các người mua quốc tế, các nhà cung ứng, chuyên gia thương mại du lịch và các đối tác truyền thông đến từ các tổ chức du lịch trong khu vực và quốc tế để cùng nắm bắt, tiếp cận những bước phát triển mới của ngành công nghiệp không khói; qua đó góp phần phát triển du lịch Việt Nam trở thành ngành kinh tế mũi nhọn theo tinh thần Nghị quyết số 08-NQ/TW của Bộ Chính trị.

Sự Tham Gia Tích Cực Từ Các Điểm Đến Trong Nước Và Quốc Tế Tại Hội Chợ ITE HCMC 2017 mang lại hiệu quả kênh marketing Quốc Tế 
Nhằm tạo cơ hội cho các doanh nghiệp trong nước và quốc tế giới thiệu, quảng bá các sản phẩm du lịch đặc trưng, Ban Tổ chức ITE HCMC 2017 tập trung đầu tư mở rộng quy mô tổ chức 300 gian hàng trên tổng diện tích khu vực triển lãm tăng 15% so với năm 2016. Hội chợ thu hút sự quan tâm của cơ quan xúc tiến du lịch, doanh nghiệp du lịch từ 18 quốc gia vùng lãnh thổ, cùng với sự tăng trưởng về đầu tư qui mô gian hàng và thu hút lần đầu tiên tham dự của các cơ quan xúc tiến nước ngoài mới như: Kyushu, Tokyo-Nhật (KTPO), Andhra Pradesh, Trung Quốc đồng thời cũng thu hút nhiều doanh nghiệp du lịch quốc tế tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh tại thị trường Việt Nam như: Công ty Du lịch Tour Diamond- Myanmar; Khách sạn Prince - Nhật; Công ty Du lịch Traveltek - Úc; Khu nghỉ dưỡng Plumeria - Madives; Kansai Airport - Nhật; Hãng hàng không Aeroflot Russia; Khu nghỉ dưỡng World Sentosa - Singapore; Deagu - Hàn Quốc; Tổ chức Y tế xuất sắc Nhật Bản.

Bên cạnh các cơ quan xúc tiến và doanh nghiệp du lịch quốc tế, Hội chợ còn thu hút sự tham gia của cơ quan xúc tiến du lịch, hàng trăm doanh nghiệp lữ hành, khách sạn resort lớn, cũng như doanh nghiệp vừa và nhỏ của Thành phố Hồ Chí Minh và 30 tỉnh thành trên cả nước.
Ông Jack Wei, Giám đốc điều hành Công ty Triển lãm Informa, đơn vị đồng tổ chức Hội chợ Du lịch ITE HCMC cho biết thêm: "ITE HCMC lần thứ 13 không chỉ tiếp tục khẳng định vai trò quan trọng trong việc giới thiệu quảng bá hình ảnh du lịch Việt Nam nói chung và Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng; mà qua đó còn minh chứng cho sức mạnh đoàn kết mà cộng đồng toàn cầu có thể đạt được.”

Với Chất Lượng Được Đặt Lên Hàng Đầu : Chương trình Người mua và Báo chí quốc tế là hoạt động điểm nhấn quan trọng nhất trong khuôn khổ Hội chợ Du lịch Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh; qua đó khẳng định uy tín, chất lượng và sức hút của một sự kiện triển lãm du lịch đối với các quốc gia trong khu vực và trên thế giới.
ITE HCMC 2017 thu hút sự quan tâm đăng ký tham dự của hơn 700 doanh nghiệp lữ hành quốc tế. Thường trực Ban Tổ chức và Ban Cố vấn chương trình Người mua đã làm việc nghiêm túc và cẩn trọng để chọn lọc ra gần 300 người mua quốc tế có chất lượng tốt, nghiêm túc đến từ 40 quốc gia và vùng lãnh thổ, đặc biệt từ thị trường trọng điểm của du lịch Việt Nam như Mỹ, Anh, Pháp, Ý, Đức, Trung Quốc, Nhật Bản, ASEAN, Ấn Độ, Đài Loan, Uzbekistan, Kazakhstan… và một số thị trường mới như Iran, Iraq, Nam Phi, Nepal.
Hội chợ năm nay sẽ đón tiếp sự tham dự của 40 phóng viên, blogger từ các đơn vị báo đài truyền thống, tạp chí và báo mạng quốc tế đến từ các thị trường Anh, Pháp, Hà Lan, Đức, Hồng Kông, Ấn Độ, New Zealand, Thái Lan, Đài Loan, Mỹ, Hàn Quốc, Trung Quốc, Úc, Dubai, Thổ Nhĩ Kì, Singapore, Na Uy, Nhật Bản và Philippines.
Để hỗ trợ người mua và người bán gặp gỡ hiệu quả và chuyên nghiệp, Ban tổ chức tiếp tục đầu tư và nâng cấp hệ thống đặt lịch hẹn trực tuyến – ITE Online Matching System, là một công cụ hiện đại tạo hiệu quả cao trong việc chủ động tìm hiểu thông tin đối tác và đặt lịch hẹn trực tiếp giữa doanh nghiệp mua và bán theo đúng nhu cầu của từng đơn vị. Qua đó, các cuộc hẹn sẽ được diễn ra trực tiếp trong khuôn khổ Hội chợ với các lịch trình sẵn có.

Bên cạnh đó, Người mua và Báo chí Quốc tế sẽ tham gia Chương trình khảo sát các tuyến điểm du lịch đặc trưng của Thành phố Hồ Chí Minh và địa phương du lịch trọng điểm như Cần Giờ, Mekong - Delta - Cần Thơ, Đà Lạt - Ninh Thuận, Phan Thiết - Bình Thuận, Phú Yên và Hạ Long…; Chương trình triển lãm quảng bá du lịch, Hội thảo giới thiệu các thị trường trọng điểm và tiềm năng 2017; Hội thảo phát triển du lịch MICE tại Thành phố Hồ Chí Minh với sự tham gia của các diễn giả du lịch hàng đầu trên thế giới nhằm tạo sân chơi giao lưu cho các doanh nghiệp trong nước và quốc tế kết nối, trao đổi học hỏi kinh nghiệm.

Nhiều Hoạt động Kết nối Kinh doanh Du lịch Đa dạng - Hiệu quả tại Hội chợ ITE HCMC 2017 :
Trong khuôn khổ Hội chợ Du lịch Quốc tế Tp.HCM - ITE HCMC 2017, các hoạt động quan trọng, nổi bật cũng được tập trung tổ chức góp phần thúc đẩy hợp tác, phát triển kinh tế - xã hội của các quốc gia trong khu vực, cụ thể như:
Hội nghị Bộ trưởng Du lịch ACMECS lần thứ 3 sẽ diễn ra vào ngày 07 tháng 09 năm 2017 do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam phối hợp với Ủy ban nhân dân Tp. Hồ Chí Minh tổ chức. Hội nghị Bộ trưởng Du lịch ACMECS nhằm đánh giá kết quả hợp tác trên lĩnh vực du lịch giữa các nước ACMECS trong thời gian qua và phương hướng hợp tác cụ thể trong các năm tiếp theo. Sự kiện vinh dự có sự tham gia của Bộ trưởng Bộ Du lịch các nước trong tổ chức ACMECS.

Hội thảo giới thiệu du lịch MICE thành phố Hồ Chí Minh (dành cho Người mua và Báo chí Quốc tế) với sự tham gia của các chuyên gia quốc tế sẽ giới thiệu cụ thể và sinh động về những thế mạnh độc đáo và giải pháp phát triển bền vững du lịch MICE tại Thành phố Hồ Chí Minh.
Hội thảo giới thiệu thị trường khách du lịch Trung Quốc, Malaysia sẽ đặt nền tảng quan trọng trong việc tiếp cận thị trường khách trọng điểm giàu tiềm năng Trung Quốc, Malaysia. Đồng thời, bồi dưỡng, nâng cao kỹ năng và kinh nghiệm cho các doanh nghiệp du lịch đã và đang khai thác thị trường khách trọng điểm giàu tiềm năng này để xây dựng Việt Nam - Thành phố Hồ Chí Minh thành điểm đến thu hút khách du lịch từ các thị trường trên.
Toạ đàm hợp tác phát triển du lịch Việt - Italia sẽ thảo luận những giải pháp trọng tâm nhằm đẩy mạnh hợp tác du lịch Việt Nam và Italia trong thời gian tới.
Một trong những hoạt động mới của Hội chợ năm nay là Giải thưởng ITE HCMC 2017 - ITE Awards 2017 được xây dựng nhằm tôn vinh các doanh nghiệp du lịch đã đồng hành và có nhiều đóng góp tích cực cho Hội chợ Du lịch Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh trong nhiều năm qua với ba hạng mục chính: Giải thưởng “Gian hàng thiết kế ấn tượng nhất” (ITE Best Booth Design Award); Giải thưởng “Thương hiệu ITE HCMC” (ITE Exhibitor Recognition Award); Giải thưởng “Đồng hành ITE HCMC” (ITE Partner Recognition Award).

Nhiều Chương trình Hấp dẫn dành cho Công chúng trong Ngày Hội Tiêu Dùng :
Bên cạnh các hoạt động chuyên sâu về ngành du lịch dành riêng cho giới chuyên môn và đơn vị doanh nghiệp vào ngày 07 và 08/9 thì ngày 09/9 sẽ là Ngày hội Người tiêu dùng du lịch (Travel Fun Fair Day) với nhiều chương trình dành riêng cho khách tham quan. Kết hợp với Tháng Mua sắm Du lịch khuyến mại - Grand Sales, tháng 9/2017, Hội chợ sẽ là nơi cung cấp nguồn thông tin hữu ích về các điểm đến hấp dẫn trong và ngoài nước cũng như mang đến nhiều cơ hội mua các tour chất lượng với giá hấp dẫn bên cạnh các chương trình khuyến mãi và quà tặng hấp dẫn. Ban Tổ chức sẽ tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi thông qua các tiết mục biểu diễn nghệ thuật đặc sắc từ các nước bạn, các trò chơi vận động, biểu diễn thời trang và đặc biệt với 2 chương trình bốc thăm may mắn với nhiều giải thưởng vô cùng hấp dẫn như tour du lịch trong và ngoài nước, đêm phòng tại các khách sạn cao cấp, dùng bữa tại các nhà hàng sang trọng và các phiếu ưu đãi giảm giá…

Thông tin triển lãm & đăng kí tham quan:
- Thời gian: từ 09g00 đến 17g00:
+ Ngày 07 - 08/9/2017: dành cho khách thương mại.
+ Ngày 09/9/2017: mở cửa tự do cho công chúng
- Địa điểm: Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Sài Gòn (SECC), số 799 Nguyễn Văn Linh, P.Tân Phú, Q.7, TP.Hồ Chí Minh, Việt Nam.
Để tiết kiệm thời gian khi đến triển lãm, khách thương mại và khách công chúng có thể đăng kí tham quan trước tại website www.itehcmc.com.

Hội chợ Du lịch Quốc tế Tp.Hồ Chí Minh ( ITE HCMC) được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2005, là sự kiện thương mại du lịch lớn, uy tín hàng đầu tại Việt Nam thu hút hàng trăm đơn vị triển lãm và người mua, báo chí quốc tế đến tham dự hàng năm. Đây là diễn đàn giao thương xuất sắc để các doanh nghiệp ra mắt và giới thiệu các sản phẩm/dịch vụ du lịch đến các nước trong khu vực Mê Công và các quốc gia trên toàn thế giới.
Tính chuyên nghiệp, tầm vóc, quy mô của ITE HCMC ngày càng được nâng lên, khẳng định được thương hiệu ITE HCMC trong quảng bá, xúc tiến du lịch cấp độ quốc gia, quốc tế. Từ năm 2007 với chủ đề “Ba quốc gia - Một điểm đến” - Campuchia - Việt Nam - Lào; đến năm 2012, Ban Tổ chức đã mở rộng mối quan hệ hợp tác xây dựng và gắn kết được thành viên Myanmar với chủ đề “Bốn quốc gia - Một điểm đến” và từ năm 2013 đã nâng lên “Năm quốc gia - Một điểm đến” với sự tham gia của Thái Lan. Qua 11 năm ITE HCMC đã thật sự mở ra cơ hội hợp tác mật thiết cho 5 quốc gia thuộc hạ nguồn sông Mekong - Campuchia, Lào, Myanmar, Thái Lan và Việt Nam từ đó đã tạo được sự linh hoạt, tập trung động lực phát triển du lịch ở mỗi quốc gia.

Mọi thông tin chi tiết, xin vui lòng truy cập website www.itehcmc.com./.

Bài viết liên quan

Run to Jeju poster 1

Run to Jeju poster 2

Run to Jeju poster 3

rexhotel-room

rexhotel-party

le-cong-bo

2020 Korea Movie Week poster

235x500-bao

Banner 270x240px-01

 

 bia sach

 

 

82192534 

logo agrimark chnh

11

 

thống kê truy cập

1556577
Today
462
Yesterday
1053
This Week
4729
Last Week
1537594
This Month
9321
Last Month
41341
All days
1556577

Your IP: 3.236.231.61

facebook

Kiến Thức Du lịch:

CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG BẦU TRỜI MỚI
(New Sky Communication Co Ltd.,)

Địa chỉ: 131/32, đường 26/3, P.Bình Hưng Hòa, Q.Tân Phú, Tp.HCM
Address: 131/32, 26/3 Street, Binh Hung Hoa Ward, Tan Phu District, HCMC

SĐT: 0898.42.24.18 - 0913008030 - 0988185805

Email: chungdung.dulich3mien@gmail.com - thongtin.pr@gmail.com 

Copyright © 2017 Kiến Thức Du Lịch. All Rights Reserved. - webcare by EMG