12

Sự kiện đêm ca nhạc tại Thành phố Hồ Chí Minh kỷ niệm Ngày Độc lập Ấn Độ lần thứ 70

 Đêm ca nhạc kỷ niệm Ngày Độc lập Ấn Độ lần thứ 70 với tại TP.HCM’ 

Vào ngày 18 tháng 8 năm 2017, Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ đã tổ chức một buổi hòa nhạc với buổi biểu diễn của nhóm nhạc Namo Fusion Music. Sự kiện chào đón sự tham gia của Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam, Ngài P. Harish; Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ, ông Đoàn Tuấn Linh; Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hồ Chí Minh (HUFO), ông Huỳnh Minh Thiện; Phó Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, ông Vũ Thanh Lưu; Phó Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ (VIFA), bà Hồ Thị Trinh Anh; Chủ tịch HĐQT trường HUFLIT, ông Huỳnh Thế Cuộc; Phó Hiệu trưởng trường ĐH KHXH&NV, TS. Ngô Thị Phương Lan; Chủ tịch INCHAM, ông Dilbagh Singh; các thành viên của cộng đồng người Ấn Độ tại thành phố Hồ Chí Minh, những người bạn của đất nước Ấn Độ và giới truyền thông.

Phát biểu tại sự kiện, Đại sứ P. Harish nhấn mạnh năm 2017 đánh dấu cột mốc quan trọng trong quan hệ Ấn Độ - Việt Nam khi hai nước kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao và kỷ niệm 10 năm Đối tác Chiến lược. Năm nay cũng đồng thời là dịp kỷ niệm Ngày độc lập lần thứ 70 của Ấn Độ và kỷ niệm 25 năm Đối tác Đối thoại ASEAN - Ấn Độ. Tổng lãnh sự Smita Pant đã nhắc đến thông điệp của Tổng thống Ram Nath Kovind về Ngày Độc Lập rằng ‘Ấn Độ Mới’ phải là một xã hội tiến về tương lai, nhưng đồng thời cũng phải là một xã hội từ bi, làm giàu thêm vốn con người, trang bị cho thế hệ trẻ và người dân Ấn Độ để hoàn thành tiềm năng của mình. Bà cũng cảm ơn các cơ quan chức năng của Thành phố, đặc biệt là Sở Ngoại vụ, HUFO, VIFA và các phòng ban khác của Thành phố vì sự hỗ trợ liên tục của họ đối với các hoạt động của Lãnh sự quán. Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ cho biết từ đầu năm đến nay đã có hàng loạt các sự kiện để làm nổi bật "Năm Hữu nghị" này. Đặc biệt là sự kiện tổ chức tại Phố Đi bộ Nguyễn Huệ thể hiện tinh thần yoga và sự hòa hợp giữa con người và thiên nhiên.
Nhóm nhạc Namo Fusion được dẫn dắt bởi Tiến sĩ Narayan Raman (vĩ cầm điện tử) và bao gồm các nghệ sĩ xuất sắc nhất của Ấn Độ như Sarosh Izedyar (Guitar điện), George Joseph (Đàn organ) và Pankaj Sharma (trống và nhạc cụ gõ). Namo Fusion phục vụ cho cả thế hệ trẻ và người lớn tuổi, kết hợp các nguyên tắc cơ bản của nhạc cổ điển Ấn Độ với âm nhạc phương Tây.

Tôi được vinh dự chào đón quý vị ngày hôm nay tại lễ kỷ niệm 70 năm độc lập của Ấn Độ. Ngày 15 tháng 8 năm 1947, chúng tôi đã giành được độc lập sau 200 năm thống trị của Anh. Năm nay, chúng tôi kỷ niệm 70 năm ngày độc lập và đây cũng là khoảng thời gian thích hợp để chúng tôi suy ngẫm về hành trình đã đi qua. Chắc chắn là đã có nhiều thách thức cho cả Chính phủ và người dân Ấn Độ, nhưng đây là một cuộc hành trình với nhiều điều thú vị. Ấn Độ ngày nay là nền kinh tế lớn thứ ba trên thế giới về PPP và đang tiến lên phía trước nhờ các chương trình chuyên biệt về tăng trưởng và phát triển tổng thể. Khi chúng tôi kỷ niệm 70 năm độc lập, chúng tôi cũng ý thức được thực tế, như Tổng thống Ấn Độ, ông Ram Nath Kovind đã nói trong bài diễn văn của mình trước toàn thể nhân dân vào đêm trước ngày Độc lập rằng, ‘Ấn Độ mới’, ngoài sự tăng trưởng và phát triển bền vững, còn phải bao gồm sự nhân văn vốn dĩ tồn tại trong mỗi con người Ấn Độ, và cũng góp phần định hình đất nước và nền văn minh của chúng ta. ‘Ấn Độ Mới’ phải là một xã hội tiến về tương lai, nhưng đồng thời cũng phải là một xã hội từ bi, làm giàu thêm vốn con người của chúng ta, trang bị cho thế hệ trẻ và người dân Ấn Độ để hoàn thành tiềm năng của mình.

Năm nay thật sự rất đặc biệt khi chúng ta kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao và kỷ niệm 10 năm Đối tác Chiếc lược giữa hai quốc gia.Chúng ta đã tổ chức nhiều sự kiện văn hoá với sự hỗ trợ tích cực của Sở Ngoại vụ, Sở Văn hoá, Hội Hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ và Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị TP.HCM (HUFO). Khởi đầu là lễ kỉ niệm văn hóa kéo dài một tuần do HUFO và Sở Ngoại vụ tổ chức tại Nhà Văn hoá Thanh niên. Và cũng nhờ sự hỗ trợ của các quý cơ quan, chúng tôi đã tổ chức thành công buổi giới thiệu bản dịch của Kinh Veda Upanishad cho các trường đại học, đầu tiên là tại trụ sở HUFO và sau đó tại ĐH KHXH&NV trong chuyến thăm của Quốc vụ khanh, Bộ Ngoại giao Ấn Độ Chuẩn Tướng, Tiến sĩ V.K. Singh vào tháng 4 năm 2017. Chúng tôi cảm ơn quý vị vì đã hỗ trợ trong việc tổ chức Ngày quốc tế Yoga. HUFO cũng kỷ niệm Ngày Độc lập Ấn Độ vài ngày trước và các tiết mục trình diễn của sinh viên các trường đại học làm chúng tôi thực sự bị mê hoặc. Vì vậy, tôi xin dành lòng biết ơn chân thành của tôi đến các nhà chức trách thành phố cho sự hỗ trợ hết mình của họ. Tôi cũng muốn cảm ơn các thành viên của cộng đồng người Ấn Độ đã tham gia tích cực tại tất cả các sự kiện của chúng tôi. Sự kiện Ngày Độc lập năm nay có sự tham dự của hơn 275 người, từ những công dân kì cựu cho đến những em bé mới biết đi và có cả sự hiện diện của Ngài Phó Chủ tịch Rajya Sabha, Giáo sư P. J. Kurien. Tôi chân thành cảm ơn Đại sứ Ấn Độ, Ngài P. Harish đã dành thời gian để tham dự sự kiện hôm nay.

Xin cảm ơn đến các nghệ sĩ tài năng Namo Fusion do Tiến sĩ Narayan Raman dẫn đầu. Họ cũng sẽ biểu diễn tại thành phố Cần Thơ vào ngày mai. Cảm ơn quý vị vì đã tham dự lễ kỷ niệm Ngày Độc lập lần thứ 70.Với những lời này, tôi xin mời Đại sứ Ấn Độ, Ngài P. Harish có đôi lời phát biểu.

Cảm ơn quý vị và chúc quý vị một buổi tối an lành!

Bài viết liên quan

Run to Jeju poster 1

Run to Jeju poster 2

Run to Jeju poster 3

rexhotel-room

rexhotel-party

le-cong-bo

2020 Korea Movie Week poster

235x500-bao

Banner 270x240px-01

 

 bia sach

 

 

82192534 

logo agrimark chnh

11

 

thống kê truy cập

1556786
Today
671
Yesterday
1053
This Week
4938
Last Week
1537594
This Month
9530
Last Month
41341
All days
1556786

Your IP: 3.236.231.61

facebook

Kiến Thức Du lịch:

CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG BẦU TRỜI MỚI
(New Sky Communication Co Ltd.,)

Địa chỉ: 131/32, đường 26/3, P.Bình Hưng Hòa, Q.Tân Phú, Tp.HCM
Address: 131/32, 26/3 Street, Binh Hung Hoa Ward, Tan Phu District, HCMC

SĐT: 0898.42.24.18 - 0913008030 - 0988185805

Email: chungdung.dulich3mien@gmail.com - thongtin.pr@gmail.com 

Copyright © 2017 Kiến Thức Du Lịch. All Rights Reserved. - webcare by EMG