12

“Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc” Mottainai 2017

Ngày hội “Trao Yêu Thương - Nhận Hạnh Phúc” Mottainai 2017 với chủ đề “Xoa dịu nỗi đau người ở lại” sẽ được Báo Phụ nữ Việt Nam phối hợp với Công ty CP Dịch vụ và Du lịch Phú Thọ và Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tổ chức tại Công viên Văn hóa Đầm Sen (số 3 Hòa Bình, Phường 3, Quận 11, TPHCM) từ 8h00 đến 17h00 ngày 13/8/2017 (Chủ nhật).
Chương trình Mottainai “Trao yêu thương- Nhận hạnh phúc” của Báo Phụ nữ Việt Nam được bắt nguồn từ hoạt động thu gom đồ cũ để làm những việc có ích cho đời ở Nhật Bản. Từ ý tưởng của hội chợ có tên Mottainai xuất phát từ Nhật Bản, nơi mọi người trao đổi, mua bán đồ đã qua sử dụng nhằm nâng cao ý thức tiết kiệm và bảo vệ môi trường, Ban tổ chức Ngày hội Mottainai mong muốn tạo một sân chơi cho mọi người trong hoạt động cộng đồng; đồng thời thu hút, quy tụ các tấm lòng thiện tâm cùng chia sẻ với những mảnh đời kém may mắn để ai cũng “được” khi cùng “cho” cùng “nhận”. Trong Ngày hội Mottainai, các món đồ cũ được ủng hộ từ các tấm lòng hảo tâm, các dịch vụ làm đẹp, vui chơi, ẩm thực… sẽ được bán với mức giá chỉ từ 5.000 đồng/sản phẩm trở lên, nhằm gây quỹ “Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc”.
Mottainai “Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc” được tổ chức lần đầu tiên tại TPHCM vào dịp Giáng sinh 2013. Nối tiếp chủ đề của chương trình Mottainai 2016 “Xoa dịu nỗi đau người ở lại”, năm nay, Mottainai “Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc” do Báo Phụ nữ Việt Nam phối hợp với Công ty CP Dịch vụ Du lịch Phú Thọ và Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tổ chức để gây quỹ ủng hộ những em nhỏ là nạn nhân của tai nạn giao thông. Trong suốt thời gian qua, đông đảo bạn đọc, các tấm lòng hảo tâm ở mọi vùng đất nước đã dành ưu ái, chia sẻ qua những món đồ, phần tiền, những lời chúc, những phút thiện tâm cho chương trình.

Diễn viên - MC Bình Minh và diễn viên Diễm My 9x làm Đại sứ của Chương trình và gửi món quà đặc biệt để đấu giá. Em Nguyễn Thị Sáng và các em của mình (có hành động nhân văn cao cả là hiến nhiều bộ phận cơ thể người mẹ bị tai nạn giao thông để cứu sống, chữa trị cho nhiều người) sẽ là Đại sứ đặc biệt của chương trình Mottainai 2017 để lan tỏa thông điệp “Xoa dịu nỗi đau người ở lại”, cùng cộng đồng chia sẻ với những em nhỏ là nạn nhân của tai nạn giao thông.
Cũng thật tuyệt vời khi nghệ nhân Kazuma Takahashi, Chủ tịch Hiệp hội Nghệ thuật Bao bì Nhật Bản, lần thứ 2 liên tiếp bay từ Tokyo sang TPHCM để sắp xếp 1 khu riêng cho các em có thể học hỏi, giao lưu về nghệ thuật tái chế theo tinh thần Mottainai trong Ngày hội.

Trong Ngày hội Mottainai 2017, BTC sẽ trao học bổng trợ giúp 30 em nhỏ mất cha/mẹ do tai nạn giao thông, các em là nạn nhân trực tiếp của tai nạn giao thông… để chia sẻ với những mất mát, nỗi đau của những “người ở lại”, đồng thời kêu gọi ý thức của cộng đồng trong việc đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông cho chính mình và mọi người. Bên cạnh đó, 200 em nhỏ ở các nhà mở tại TPHCM sẽ được nhận quà từ chương trình.
Ngày hội Mottainai 2017 còn có sự tham gia biểu diễn với tinh thần thiện nguyện của các nghệ sĩ như: ca sĩ Quách Tuấn Du, ca sĩ Hoàng Nguyên - Quán quân “Người hát Tình ca”, ca sĩ Bảo Nam - Thần tượng Bolero, nhạc sĩ Minh Đăng; Nhóm thiếu nhi Pinkids do đạo diễn thời trang Nguyễn Hưng Phúc phụ trách, với cặp vũ công nhí Lam Anh và Duy Huy, giọng ca Bảo Nghi - top 5 “Gương mặt thân quen nhí” và nhóm ca nữ Hoa Hướng Dương… Đảm nhận vai trò MC là Á hậu PNVN Qua ảnh 2012 Vũ Ngọc Hoàng Oanh.
Ngoài ra, nhiều người nổi tiếng, hoa hậu, người mẫu, diễn viên… sẽ tham dự Ngày hội.

8h - 17h Các hoạt động hấp dẫn ở Ngày hội Mottainai 13/8/2017 xuyên suốt chương trình:
+ Bán sản phẩm đã qua sử dụng/sản phẩm mới do bạn đọc Báo PNVN-TGPN ủng hộ với giá từ 5.000 đồng;
+ Biểu diễn và dạy nghệ thuật gấp giấy Nhật Bản
+ Trải nghiệm và thưởng thức Trà đạo
+ Tư vấn làm đẹp, cắt tóc, làm móng, chăm sóc da…
+ Vẽ Chibi, ký họa chân dung
+ Dạy ảo thuật
+ Trình diễn và giới thiệu tranh gạo
+ Các trò chơi dân gian: Ném còn, ô ăn quan, nhảy sạp, lựa đậu, ném vòng cổ vịt…
+ Các trò chơi có thưởng vui nhộn
+ Biểu diễn âm nhạc đường phố…
+ Các phiên đấu giá vật phẩm do những nghệ sĩ, doanh nhân, người nổi tiếng tặng chương trình.

9h Lễ khai mạc tại Sân khấu Ngôi sao, gồm các hoạt động:
+ Biểu diễn Múa Yasokoi Nhật Bản
+ Biểu diễn Xiếc - Ảo thuật
+ Trình diễn ca múa nhạc - Thời trang
+ Đấu giá vật phẩm.

14h Tại sân khấu Ngôi sao:
+ Ca múa nhạc - Xiếc, ảo thuật
+ Đấu giá vật phẩm.

15h Chương trình “CHO & NHẬN” tại Sân khấu Ngôi sao và được livestream trên fanpage của Báo PNVN tại địa chỉ: https://www.facebook.com/baophunuvietnamtrangchinhthuc

16h + Văn nghệ, đấu giá vật phẩm và tặng quà cho hơn 200 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt.
+ Trao học bổng cho trẻ em bị ảnh hưởng bởi tai nạn giao thông
+ Ban tổ chức trao thư cảm ơn cho các đơn vị, cá nhân đồng hành cùng chương trình.
17h Kết thúc chương trình

* Tham gia Ngày hội Mottainai 2017 gồm có:
- Lãnh đạo Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại TPHCM
- Đại diện Ban biên tập Báo PNVN
- Công ty CP Dịch vụ và Du lịch Phú Thọ/Công viên Văn hóa Đầm Sen
- Đại diện Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, Báo Giao thông
- Đại diện BV Chợ Rẫy/ĐH Y Dược TPHCM
- Các đại sứ Mottainai: Diễn viên Bình Minh, Diễm My, em Nguyễn Thị Sáng (nhân vật đã dũng cảm hiến tạng mẹ sau khi qua đời bởi tai nạn giao thông để cứu nhiều người khác)
- 200 trẻ em tại các nhà mở ở TP HCM
- Các mạnh thường quân
- Các nghệ sĩ, doanh nhân, người nổi tiếng
- Các thí sinh Miss Photo 2017 do Báo PNVN tổ chức
- Các tình nguyện viên và đông đảo bạn đọc Báo PNVN-TGPN
- Đại diện các cơ quan báo đài TƯ và TPHCM…

* Thông điệp Mottainai” xuất phát từ Nhật Bản, là một thán từ trong ngôn ngữ của người Nhật, có nghĩa là "Lãng phí quá!". Câu cảm thán này thường được dùng khi những vật hữu dụng (thức ăn, thời gian, trí tuệ, năng lực…) bị bỏ đi một cách đáng tiếc trong lúc giá trị sử dụng vẫn còn.
* Theo Phật giáo truyền thống, Mottainai dùng để chỉ sự hối hận đối với việc lãng phí các nguồn lực của cuộc sống - bởi đó là món quà của thiên nhiên, trên hết là sự linh thiêng, cao cả.
* Quan niệm về Mottainai hiện đại được thể hiện trong “4Rs: giảm, tái sử dụng, tái chế và sửa chữa".
* Ngày hội Mottainai do Báo PNVN - TGPN tổ chức thường niên không chỉ là dịp để người tham gia thanh lý đồ đạc và mua lại những món đồ mình cần từ người khác, mà còn là cơ hội để gặp gỡ, làm quen với mọi người, tạo không khí thân thiện, vui vẻ và kết nối những tấm lòng nhân ái thành một mạng lưới từ thiện rộng khắp.
Dấu Ấn của Mottainai “Trao Yêu Thương - Nhận Hạnh Phúc
Qua 4 mùa tổ chức vào các năm 2013, 2014, 2015, 2016, Chương trình Mottainai đã nhận được nhiều sự đóng góp từ cộng đồng:
- Trở thành cộng đồng có hoạt động ủng hộ đồ đã qua sử dụng lớn nhất cả nước với 200.000 người tham gia;
- Tổng số tiền thu được từ các hoạt động tại 4 Ngày hội Mottainai: Bán sản phẩm cho mẹ và bé, đồ gia dụng đã qua sử dụng, tài trợ của các đơn vị, cá nhân là trên 700 triệu đồng;
- Gần 3.000 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn đã được hưởng lợi từ Chương trình;
- Hơn 10.000 người đã trực tiếp có mặt tại các Ngày hội Mottainai ở TPHCM và Hà Nội.

Bài viết liên quan

Run to Jeju poster 1

Run to Jeju poster 2

Run to Jeju poster 3

rexhotel-room

rexhotel-party

le-cong-bo

2020 Korea Movie Week poster

235x500-bao

Banner 270x240px-01

 

 bia sach

 

 

82192534 

logo agrimark chnh

11

 

thống kê truy cập

1556625
Today
510
Yesterday
1053
This Week
4777
Last Week
1537594
This Month
9369
Last Month
41341
All days
1556625

Your IP: 3.236.231.61

facebook

Kiến Thức Du lịch:

CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG BẦU TRỜI MỚI
(New Sky Communication Co Ltd.,)

Địa chỉ: 131/32, đường 26/3, P.Bình Hưng Hòa, Q.Tân Phú, Tp.HCM
Address: 131/32, 26/3 Street, Binh Hung Hoa Ward, Tan Phu District, HCMC

SĐT: 0898.42.24.18 - 0913008030 - 0988185805

Email: chungdung.dulich3mien@gmail.com - thongtin.pr@gmail.com 

Copyright © 2017 Kiến Thức Du Lịch. All Rights Reserved. - webcare by EMG