Di tích văn hóa Óc Eo của vương quốc cổ Phù Nam ở An GiangMột vương quốc Phù Nam với nền văn hóa Óc Eo phát triển rực rỡ rồi đi đến suy yếu và biến mất đầy bí ẩn. Thành phố sầm uất ngày nào trở nên hoang vu qua nhiều thế kỷ, hàng loạt các công trình đồ sộ của đô thị cổ dần sụp đổ và bị chôn vùi trong lòng đất.
Hầu hết các dấu tích của Phù Nam xưa còn lại đến nay chỉ là những phế tích, nhưng chừng đó cũng đủ cho chúng ta biết về lớp cư dân đầu tiên cách đây gần 2000 năm đã khai phá vùng đất đồng bằng sông Cửu Long rộng lớn, và nền văn hóa Óc Eo đó cùng với văn hóa Đông Sơn ở miền bắc, văn hóa Sa Huỳnh ở miền trung đã trở thành ba cái nôi cổ xưa về văn minh trên lãnh thổ Việt Nam.
Hiện nay, khu di tích văn hóa Óc Eo với những di chỉ như Gò cây thị, di tích Linh Sơn nam, chùa Linh Sơn… đã được công nhận là di tích cấp quốc gia đặc biệt trên một khu vực rộng khoảng 450 ha nằm ở địa phận huyện Thoại Sơn, An Giang.
Đến tham quan nơi đây, chúng ta sẽ thấy được những dấu tích, những cổ vật của người xưa với hàng nghìn năm tuổi … hẳn sẽ đem lại những thú vị trong hành trình khám phá vùng đất An Giang huyền bí.
————————————–
Nếu thấy video hay đừng quên nhấn nút LIKE, SUBSCRIBE và SHARE nhé.
▶️ Địa chỉ kênh:
▶️ Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ tới : [email protected]
Rất mong nhận được sự ủng hộ và đóng góp ý kiến của các bạn.Xin cảm ơn !
————————————–
▶️ © Bản quyền thuộc về Tung Tăng khắp Miền.
▶️ © Copyright by Tung Tăng Khắp Miền ☞ Do not Reup.

source

Author: Tung Tăng Khắp Miền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.