12

“Đặc Sắc”, “Khác Biệt”, “Lợi Thế”, “Tiềm Năng”

backbroadNăm 2018 được tỉnh xác định là “Năm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các hoạt động về kinh doanh du lịch” nên trong thời gian tới Ninh Thuận sẽ tiếp tục tập trung cải thiện mạnh mẽ hơn nữa môi trường đầu tư, luôn đồng hành nhằm giúp cho doanh nghiệp kinh doanh trên địa bàn đạt lợi nhuận cao nhất, đồng thời, tỉnh sẽ tập trung huy động các nguồn lực đầu tư cải thiện cơ sở hạ tầng du lịch, nhất là hạ tầng giao thông kết nối đến các khu, điểm du lịch ; đẩy mạnh công tác quảng bá du lịch, tăng cường đảm bảo an toàn, an ninh cho du khách, đặc biệt làm tốt công tác bảo vệ môi trường; giữ gìn vẻ đẹp nguyên sơ của các điểm đến du lịch tại địa phương, nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực du lịch để Ninh Thuận là điểm đến du lịch an toàn, thân thiện với nhiều trải nghiệm thú vị sau mỗi chuyến đi. du lịch Ninh Thuận sẽ có bước đột phá trong thu hút khách du lịch tại thị trường phía Nam, nhất là mùa Hè sắp tới. Điều kiện hết sức thuận lợi để vào tháng 10/2018 Ninh Thuận sẽ li ên tiếp tổ chức lần thứ 3 Lễ hội Nho và Vang Ninh Thuận diễn ra từ ngày 5/10 – 11/10/2018 cùng thời gian diễn ra Lễ hội Ka tê – di sản văn hóa phi vật thể quốc gia. Đây là sự kiện lớn về văn hóa, kinh tế và xã hội của địa phương nhằm quảng bá về hình ảnh, quê hương, con người các sản phẩm đặc thù, riêng biệt sẵn có của Ninh Thuận đến với du khách trong và ngoài nước sẽ có cơ hội trải nghiệm Lễ hội Ka tê, thưởng thức ca nhạc, vũ hội đường phố, tham quan gian hàng trưng bày sản phẩm nho, vang, hàng lưu niệm, thủ công mỹ nghệ; xem đua xe địa hình trên cát, lướt ván diều, đua thuyền thúng, bóng đá bãi biển, bóng chuyền chân bãi biển…mà ông Lưu Xuân Vĩnh, Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận đã nhấn mạnh.

bai trong hon

Ninh Thuận - miền đất Nam Trung bộ được thiên nhiên ban tặng nhiều tiềm năng, lợi thế để phát triển du lịch; nơi có nhiều thắng cảnh với nắng vàng, cát trắng, thích hợp với nhiều loại hình du lịch như: tắm biển, nghỉ dưỡng, du thuyền, leo núi, tham quan các di tích lịch sử hoặc tham dự các lễ hội của người Chăm. Bộ Văn Hóa Thể Thao Du Lịch hoan nghênh và đánh giá cao sáng kiến tổ chức Hội nghị xúc tiến quảng bá du lịch Ninh Thuận năm 2018 tại thành phố Hồ Chí Minh của UBND tỉnh Ninh Thuận. Đây là dịp để Ninh Thuận giới thiệu, quảng bá hình ảnh quê hương, con người, các giá trị văn hóa, những danh lam thắng cảnh, sản phẩm du lịch đặc trưng của tỉnh; đồng thời cũng là cơ hội để các nhà đầu tư, doanh nghiệp du lịch gặp gỡ, tìm kiếm cơ hội đầu tư mới, ký kết hợp tác kinh doanh, kết nối du lịch Ninh Thuận với thị trường khu vực phía Nam, đặc biệt là thành phố Hồ Chí Minh.

Cung duong ven bienNinh Thuận nằm ở vị trí “đắc địa” – trung tâm tam giác phát triển lớn của đất nước ; kết nối 03 trung tâm có nhiều tiềm năng và triển vọng phát triển du lịch bậc nhất Việt Nam đó là: Tuyến nối Nha Trang và duyên hải miền Trung ; Tuyến nối Đà Lạt và Tây Nguyên ; Tuyến nối Bình Thuận - Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam. Triển vọng bùng nổ phát triển và định hướng vươn tầm thế giới và khu vực của những địa chỉ này là điều khó nghi ngờ về mặt chiến lược, với những nét “đặc sắc” và “khác biệt”, vừa là “lợi thế”, vừa là “tiềm năng”, Ninh Thuận được đánh giá là địa phương có điều kiện rất thuận lợi để phát triển du lịch. Tài nguyên du lịch tự nhiên, trước hết đó là các vũng, vịnh biển và bãi biển đẹp, kết hợp với những mũi đá vách nhô ra biển và khí hậu khô - nắng ấm quanh năm. Đây là những cơ sở tự nhiên để phát triển du lịch, không chỉ du lịch biển - mà còn cả du lịch sông, suối, rừng của 02 vườn quốc gia Núi Chúa và Phước Bình... để du khách có không gian tận hưởng và khám phá. Cùng di sản văn hóa, nơi đây nền văn hóa Chăm độc đáo cùng với bản sắc văn hóa truyền thống đặc biệt của các dân tộc ít người như Raglay, Chu Ru; Có làng nghề gốm Bàu Trúc, lễ hội Ka Tê đã được Bộ VHTTDL đưa vào danh mục di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia. Quần thể tháp Po Klong Garai, tháp Hòa Lai được Thủ tướng Chính phủ xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt. Đây là loại tài nguyên du lịch có sức hấp dẫn rất riêng của Ninh Thuận.

du day tren bienNgoài ra, Ninh Thuận còn là xứ sở của một số “đặc sản” nông nghiệp ít địa phương có được, đó là Nho, Táo, Cừu, Dê, Măng tây, Nha đam và những cánh đồng muối...đưa du lịch Ninh Thuận phát triển xứng tầm, trở thành ngành kinh tế mũi nhọn theo tinh thần Nghị quyết số 08-NQ/TW của Bộ Chính Trị; tôi đề nghị lãnh đạo Tỉnh cần tập trung các nguồn lực mang tính chiến lược cho phát triển du lịch; quan tâm đào tạo nguồn nhân lực phục vụ du lịch; tích cực liên kết, xúc tiến du lịch ở trong và ngoài nước; gắn bảo tồn biển, phát huy các di sản văn hóa với khai thác tiềm năng du lịch; đẩy mạnh truyền thông, quảng bá du lịch dưới nhiều hình thức, đặc biệt là qua điện ảnh và truyền hình. Hứa hẹn sẽ mang lại sức mạnh mới cho du lịch Ninh Thuận trong tương lai, khẳng định vị thế của mình trên bản đồ du lịch trong nước và thế giới, cũng như khẳng định vai trò quan trọng của ngành du lịch trong phát triển kinh tế - xã hội của Ninh Thuận. Nằm trong tam giác vàng Đà Lạt – Nha Trang – Phan Rang là vùng đất giàu tiềm năng để phát triển du lịch biển bậc nhất bao gồm Bình Thuận- Ninh Thuận- Khánh Hòa, khí hậu đặc thù ít mưa, nhiều nắng, hầu như quanh năm không bị ảnh hưởng mưa bão, Ninh Thuận có bờ biển dài hơn 105 km và được thiên nhiên ban tặng nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú, đa dạng về sinh học cùng với nhiều thắng cảnh nổi tiếng như: bãi biển Ninh Chữ – Bình Sơn, Cà Ná, Bình Tiên, vịnh Vĩnh Hy, Vườn quốc gia Núi Chúa, Vườn quốc gia Phước Bình, đồi cát Nam Cương, đồi cát Mũi Dinh…

hoa tri an

Dự án Khu đô thị Biển Bình Sơn- Ninh Chữ của Hacom Holdings với quy mô 51,6 ha tọa lạc ở vị trí độc tôn ngay bên cạnh bờ biển Ninh Chữ tuyệt đẹp, cách thành phố Đà Lạt 90km, cách Mũi Né 140km và Sân bay Cam Ranh 70km. Trong Quý IV năm 2018, Hacom Holdings sẽ cho ra mắt các sản phẩm công trình nhà phố thương mại và chuỗi sản phẩm khách sạn mini chuẩn 3 sao trở lên; cuối năm 2018 sẽ ra mắt sản phẩm căn hộ khách sạn codotel với mức giá hấp dẫn chưa từng có tại Việt Nam, chỉ từ 28 đến 30 triệu (khoảng 1,2 đến 1,4 tỷ đồng căn) cùng với cam kết chia sẻ lợi nhuận đặc biệt dành cho khách hàng, đảm bảo nguồn thu ổn định và thời gian thu hồi vốn nhanh. Với năng lực tài chính vững mạnh, kinh nghiệm triển khai đầu tư xây dựng nhiều dự án lớn trên toàn quốc, Hacom Holdings luôn đảm bảo chất lượng, tiến độ dự án để đảm bảo bàn giao sản phẩm đúng cam kết với thời gian thủ tục pháp lý nhanh nhất, đảm bảo cho sản phẩm Khu đô thị Biển Bình Sơn- Ninh Chữ sẽ đáp ứng các tiêu chí “giá trị thực” cho các nhà đầu tư khó tính nhất cùng sản phẩm “chất lương cao” nhằm phục vụ khách hạng sang. Có thể nói, đây là Khu đô thị Biển duy nhất còn lại tại Việt Nam với 100% căn hộ có tầm nhìn ra biển- một trong điểm thu hút dành cho các nhà đầu tư bất động sản trong và ngoài nước.

Bài viết liên quan

Run to Jeju poster 1

Run to Jeju poster 2

Run to Jeju poster 3

rexhotel-room

rexhotel-party

le-cong-bo

2020 Korea Movie Week poster

235x500-bao

Banner 270x240px-01

 

 bia sach

 

 

82192534 

logo agrimark chnh

11

 

thống kê truy cập

1557882
Today
250
Yesterday
786
This Week
6034
Last Week
1537594
This Month
10626
Last Month
41341
All days
1557882

Your IP: 44.192.94.38

facebook

Kiến Thức Du lịch:

CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG BẦU TRỜI MỚI
(New Sky Communication Co Ltd.,)

Địa chỉ: 131/32, đường 26/3, P.Bình Hưng Hòa, Q.Tân Phú, Tp.HCM
Address: 131/32, 26/3 Street, Binh Hung Hoa Ward, Tan Phu District, HCMC

SĐT: 0898.42.24.18 - 0913008030 - 0988185805

Email: chungdung.dulich3mien@gmail.com - thongtin.pr@gmail.com 

Copyright © 2017 Kiến Thức Du Lịch. All Rights Reserved. - webcare by EMG