Hát Sli Hội Chũ Lục Ngạn Bắc Giang 2022 Cặp Này Đẹp Và Hát Hay Quá | Lê Quý TV➢Đăng Ký Miễn Phí: ➢
➢Facebook :
➼ Cô chú và anh chị nhớ ĐĂNG KÝ Kênh để xem những video mới nhất nhé. Chúc quý cô chú và anh chị xem video vui vẻ.
➤ Ngày 27/8/2019, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ban hành Quyết định số 2966/QĐ-BVHTTDL đưa“ Hát Sli dân tộc Nùng ” vào danh mục di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia.
➤ Sli là làn điệu dân ca đặc sắc trong kho tàng văn nghệ dân gian của người dân tộc Nùng ở Lạng Sơn. Các làn điệu sli, hát lượn được duy trì trong các sự kiện, lễ cưới, lễ hội truyền thống thể hiện tiếng lòng, tấm chân tình của người dân tộc Nùng.
➤ Những điệu hát sli lượn, điệu hò đã xuất hiện từ xa xưa trong lịch sử. Ngày nay, các điệu hát này được đồng bào dân tộc Nùng Lạng Sơn duy trì trong các sự kiện, lễ hội truyền thống như: lễ cưới, các ngày hội, ngày mừng nhà mới, ngày chợ phiên… dần dần trở thành nét văn hóa độc đáo gắn bó trong đời sống của đồng bào dân tộc.
➤ Dân tộc Nùng được chia thành nhiều nhánh. Nùng Cháo có sli Sình làng, Nùng Phàn Slình có hát sli sloong hàu ( điệu hát đối đáp giữa hai người với nhau). Mỗi điệu hát đều có nét đặc sắc riêng thể hiện tâm tình thông qua tiếng hát mềm mại, luyến láy ru lòng người. Hát sli thể hiện sự ứng đối tài hoa của mỗi người qua những lời sli bóng bảy, ví von, có phần tinh nghịch, ẩn chứa rất nhiều hàm ý sâu xa. Trong các lễ hội, ngày chợ, hát sli có ý nghĩa vô cùng quan trọng, đó là sợi dây vô hình gắn kết mọi người chưa quen biết lại với nhau. Điểm đặc biệt trong điệu hát sli chính là hát dao duyên giữa các cặp nam nữ, thông qua làn điệu dân ca nhẹ nhàng đầy tình cảm để nên vợ nên chồng.
hat sli lang son, hat shi lang son, hat sli, hat sli lang son moi nhat, hát sli lạng sơn, hát shi lạng sơn, hát sli lạng sơn 2022
#lêquýtv
#hatslilangson​​​​
#hatshilangson
#hatsli​​​​
© Video được quay bới Lê Quý TV
© Copyright by Lê Quý Channel ☞ Do not Reup
Danh mục : Giải trí
Giấy phép : Giấy phép chuẩn của YouTube
Liên hệ: 0345685596.

Nguồn: https://kienthucdulich.vn/

Author: Lê Quý TV

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.