Lẩu Cá Lăng Măng Chua Kết Hợp 2 đặc sản Tây Bắc | NTS Food Ẩm Thực Việt Nam



Lẩu Cá Lăng Măng Chua Kết Hợp 2 đặc sản núi rừng Tây Bắc | NTS Food Ẩm Thực Việt Nam
Cách nấu lẩu cá lăng măng chua ngon như ngoài nhà hàng

Nguyên liệu làm Lẩu cá lăng măng chuaCho 2 người
Cá lăng 2 kg
Măng chua 500 gr
Rau nhúng lẩu 1 ít
(rau muống/ rau cần/ hoa chuối/ kèo nèo/ rau cải/ mồng tơi/ bông súng)
Sả 6 nhánh
Cà chua 3 quả
Thơm 1 trái
(dứa)
Chanh 1.5 trái
Mè trắng 1 muỗng cà phê
Sa tế 1 muỗng canh
Nước mắm 3 muỗng canh
Dầu ăn 2 muỗng canh
Muối/ đường 1 ít
Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua cá lăng đúng chuẩn

Bạn nên chọn mua những con cá lăng còn sống, da có độ bóng, thân cá không bị xây xước hay có dấu hiệu lạ gì, mắt cá còn trong.
Chọn cá lăng có đầu hơi nhọn để tránh mua nhầm cá trê có đầu to và bè.
Bạn không nên mua những con đã chết, mắt bị đục hoặc bụng trương phình vì khi ăn thường thịt rất bở, tanh và không ngon.

Cách chọn mua măng chua sạch, an toàn

Chọn măng có màu vàng nhạt, bề mặt không có vết đốm và có mùi thơm đặc trưng.
Tránh chọn măng có mùi hôi, có mùi hắc và có dấu hiệu bị ẩm mốc vì khi ăn sẽ không được đảm bảo.

Cách chế biến Lẩu cá lăng măng chua
1
Sơ chế cá lăng
Để khử mùi tanh của cá lăng, bạn dội qua cá 1 ít nước sôi, rồi dùng dao cạo bỏ lớp nhờn trên da cá, sau đó chà xát cá với muối và 1 trái chanh vắt lấy nước, rồi rửa sạch với nước rồi cắt thành từng khúc vừa ăn.

Mẹo khử mùi tanh của cá lăng hiệu quả

Cách 1: Ngâm cá với nước muối loãng trong vòng 10 phút. Sau đó lấy ra, rửa lại với nước thêm vài lần nữa cho sạch rồi để ráo.
Cách 2: Khi ngâm cá lăng với muối bạn có thể cho vào nước thêm 5 lát gừng để khử mùi tanh cá hiệu quả hơn.
Cách 3: Ngâm vào nước vo gạo khoảng 15 phút. Sau đó rửa sạch lại vài lần với nước cho thật sạch.

Sơ chế các nguyên liệu khác
Các loại rau nhúng lẩu mua về bạn rửa sạch nhiều lần với nước, để ráo.

Mách nhỏ: Để hoa chuối được trắng và tươi, bạn ngâm hoa chuối trong vòng 10 phút với nước muối loãng và 1/2 trái chanh vắt lấy nước.

Cà chua rửa với nước rồi cắt múi cau, thơm gọt vỏ rửa sạch rồi cắt lát.

Măng chua ngâm với nước trong vòng 10 phút, rửa lại với nước và xé thành từng miếng vừa ăn.

Sả rửa sạch với nước và cắt thành từng khúc khoảng 3 lóng tay.

Nấu nước lẩu
Bắc nồi lên bếp bật lửa vừa, cho vào nồi 2 muỗng canh dầu ăn, khi dầu nóng bỏ cà chua và thơm vào xào đảo đều tay khoảng 3 phút.

Tiếp đến cho vào nồi 4 chén (chén ăn cơm) nước lọc và sả đun với lửa vừa.

Khi nước sôi, thì cho 3 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh sa tế, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê mè trắng, nêm lại khẩu vị cho hợp với gia đình rồi tắt bếp.

Mách nhỏ: Tùy theo số lượng người ăn bạn có thể canh chỉnh lượng nước đồng thời gia giảm gia vị sao cho phù hợp khẩu vị gia đình mình nhé.

Thành phẩm
Vậy là ta đã có món lẩu cá lăng măng chua thơm ngon xuất sắc. Khi ăn nhúng cá vào nước lẩu, ăn kèm với bún tươi, rau và măng chua.

Miếng cá mềm nóng hổi kết hợp với nước lẩu chua chua ngọt ngọt, vị của măng chua giòn ngon, thưởng thức vào những ngày mưa lạnh bên nồi lẩu lan toả hương thơm thì phải nói là tuyệt vời.

▶ Facebook:

© Bản quyền thuộc về: NTS Food – Ẩm Thực Việt Nam
© Copyright by: NTS Food – Ẩm Thực Việt Nam
☞ Do not Reup
#laucalang #laucalangmangchua #dacsantaybac

Nguồn: https://kienthucdulich.vn/

Author: NTS Food - Ẩm Thực Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.