12

Du lịch - bài học tuyệt vời cho trẻ em

Đi du lịch là cách để trẻ hiểu được những bài học đến từ cuộc sống, giống như người lớn và giúp chúng trưởng thành nhanh hơn.

 

Trẻ học được những điều mới lạ trong những chuyến du lịch.

 

1. Học cách cởi mở

Thông qua du lịch, trẻ em học được cách mở rộng tâm hồn đón nhận những nền văn hóa và cách sống khác nhau. Các em học được rằng, hạnh phúc xuất hiện dưới vô vàn hình thức.

2. Mọi thứ không phải lúc nào cũng diễn ra như mình muốn

Bất ngờ bởi một cơn mưa rào giữa lúc đang cắm trại hay trong một cuộc leo núi? Mọi chuyến đi rất hiếm khi diễn ra theo đúng kế hoạch 100%, trẻ cần phải học cách thích nghi.

3. Đi cùng với gia đình là một điều thú vị

Đi du lịch là cơ hội để bạn gắn bó với trẻ hơn và để cả nhà chia sẻ những trải nghiệm cùng nhau. Thay vì để mặc trẻ yên lặng với máy nghe nhạc và đĩa phim, hãy chơi cùng trẻ và kể cho trẻ nghe những câu chuyện về gia đình. Chắc chắn bạn sẽ mất rất nhiều công sức để thu hút trẻ trong suốt quãng đường đi nhưng chắc chắn các em sẽ rất hứng thú.

 

Đi chơi cùng gia đình để tạo những kỷ niệm vui vẻ và sự gần gũi giữa các thành viên.

4. Học cách kiên nhẫn

Du lịch dài ngày là một lối sống đầy thú vị nhưng không đơn giản. Dù nó mang lại những thách thức về mặt cảm xúc như khi gặp những trẻ em thiệt thòi hay những thách thức về mặt sức lực như ở những nơi thời tiết nóng gay gắt hay lạnh thấu xương, nỗi chán chường khi bị mắc kẹt trên một chiếc xe buýt bị hỏng giữa đường, nhưng du lịch sẽ dạy trẻ sự kiên nhẫn và sức mạnh.

5. Thử sức với những điều mới lạ

Từ việc ăn những thứ kỳ lạ (như côn trùng, hoa, động vật hoang dã) cho tới những hoạt động như lướt sóng, làm đồ thủ công, chuyến du lịch khiến trẻ được khám phá những trải nghiệm mới lạ hằng ngày, thường xuyên. Điều đó làm giảm đi nỗi sợ khi trẻ phải thử sức với cái mới và xây dựng cho các em “ngân hàng” những trải nghiệm sống mà nhiều người lớn không bao giờ có thể có được.

6. Học cách tự tin

Du lịch mang lại cho trẻ em sự tự tin. Dù là leo tới đỉnh một ngọn núi, lặn xuống dưới biển, một mình đi giữa một thành phố mới rộng lớn hay làm bạn với ai đó ở nơi bạn tới, sự tự tin đi kèm với những trải nghiệm đó sẽ theo các em suốt cả cuộc đời.

7. Học từ những gì xung quanh

Trẻ em vốn tò mò bẩm sinh và những chuyến đi chơi kích thích bản năng ấy của trẻ. Dù đó là hiểu về chiến tranh từ những người đã từng trải qua điều đó, khám phá núi lửa được hình thành như thế nào khi trèo lên một ngọn núi sống, chứng kiến quá trình làm cà phê khi tham quan một nông trại, tự dạy mình một kỹ năng nào đó. Trẻ em có thể học rất nhanh thông qua du lịch.

 

Trẻ học được sự tự tin, thân thiện trong giao tiếp khi đi du lịch đến nhiều nơi và gặp gỡ nhiều người khác nhau.

 

8. Kỷ niệm được tạo nên từ con người chứ không phải từ sự vật hoặc nơi chốn

Bạn có những kỷ niệm về những dịp đi nghỉ cùng gia đình từ thời ấu thơ? Bạn nhớ gì nhiều nhất, điểm đến hay những sự kiện tuyệt vời bên gia đình? Con bạn chắc chắn cũng sẽ có những dấu ấn tương tự.

9. Phần tuyệt vời nhất trong chuyến đi chưa chắc đã là đích đến

Du lịch có thể dạy trẻ em tận hưởng những chuyến đi. Đừng vội vã, không chỉ trong một kỳ nghỉ mà trong cả cuộc sống.

10. Trở nên thông thái

Hiểu được nhu cầu và mong muốn của những người khác nhau, hiểu được lịch sử và tín ngưỡng của những vùng đất mình đi qua, sự kết hợp công việc của mọi người trong thế giới phức tạp và rộng lớn chính là sự thông thái. Và du lịch đem lại cho trẻ điều đó.

Trong cái nắng nóng của mùa hè, được ngâm mình dưới làn nước xanh mát của bể bơi thì còn gì tuyệt vời hơn. Các sản phẩm bể bơi intexbể bơi phao cho bé và gia đình là sự lựa chọn tuyệt vời cho gia đình bạn trong mùa hè này. 

Bài viết liên quan

Run to Jeju poster 1

Run to Jeju poster 2

Run to Jeju poster 3

rexhotel-room

rexhotel-party

le-cong-bo

2020 Korea Movie Week poster

235x500-bao

Banner 270x240px-01

 

 bia sach

 

 

82192534 

logo agrimark chnh

11

 

thống kê truy cập

1561023
Today
618
Yesterday
2773
This Week
618
Last Week
1551848
This Month
13767
Last Month
41341
All days
1561023

Your IP: 3.235.139.152

facebook

Kiến Thức Du lịch:

CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG BẦU TRỜI MỚI
(New Sky Communication Co Ltd.,)

Địa chỉ: 131/32, đường 26/3, P.Bình Hưng Hòa, Q.Tân Phú, Tp.HCM
Address: 131/32, 26/3 Street, Binh Hung Hoa Ward, Tan Phu District, HCMC

SĐT: 0898.42.24.18 - 0913008030 - 0988185805

Email: chungdung.dulich3mien@gmail.com - thongtin.pr@gmail.com 

Copyright © 2017 Kiến Thức Du Lịch. All Rights Reserved. - webcare by EMG